HJC เล่ม 2 ตอนที่ 8.1

ตอนก่อนหน้านี้ || ตอนต่อไป


ตอนที่ 8 ความลึกลับของวิชาเทพอมตะ (1)

เมื่อฟังน้ำเสียงที่หนักแน่นของโจว เว่ยชิง ชางกวน บิงเอ้อก็รู้สึกแปลกใจจนเกิดความคิดบางอย่างว่า อย่างน้อยเจ้านี้ก็มีข้อดีบางอย่างกับเขาบ้างเพราะอย่างน้อยเขาก็มีความขยันและรู้ตัวว่าจะต้องทำอย่างไร นอกจากนี้เขายังมีอะเลกซานไดรต์ตาแมวในตำนานอีกด้วย นับแต่นี้ต่อไปด้วยสถานะของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ ไม่แน่บางทีเขาอาจจะคู่ควรกับข้า

แต่ทันใดนั้นเธอก็ส่ายหัวข้อเธอ และด่าตัวเองในใจ นี้ฉันคิดบ้าอะไรกันนี้ ไม่ว่าจะยังไง ข้าต้องคอยจับตาดูเจ้าอ้วนโจวไว้ นิสัยของเขาจะสร้างปัญหาใหญ่แน่ๆ ดังนั้นข้าต้องจับตาดูเขาไว้ก่อนวันสองวันเพื่อตัดสินใจอีกที

“เจ้าอ้วนโจว จำไว้ว่าถ้าเจ้าคิดจะฝึกพลังสวรรค์ละก็ เจ้าต้องใช้วิชาเทพอมตะเท่านั้น และเมื่อใดที่เจ้าจะทะลวงจุดตายละก็ จำไว้ด้วยว่าให้ข้าอยู่ที่นั้นคอยปกป้องเจ้า อย่าได้ริอาจพยายามด้วยตัวเองโดยเด็ดขาด”

โจว เว่ยชิงนั้นรู้สึกดีใจที่ชางกวน บิงเอ้อพูดเช่นนั้นเขาจึงตอบตกลงทันที “ฮิฮิ ข้าเข้าใจและขอขอบคุณท่านผู้บัญชาการสำหรับความห่วงใยและความกังวลที่มีต่อข้า” ในขณะที่เขาพูดก็เองตัวเข้าไปชางกวน บิงเอ้อ

เมื่อเห็นเขานั้นทำท่าทางตามปกติหลังจากที่ทำมาดเคร่งครึมได้ไม่ถึงสองนาที ชางกวน บิงเอ้อนั้นก็รู้สึกถึงความไร้อำนาจของตัวเอง “เจ้าอ้วนโจว จะนั่งดีๆหรือจะให้ข้ากลับไป!”

โจว เว่ยชิงจึงเอนตัวกลับอย่างรวดเร็วและทำหน้าเคร่งครึมเช่นก่อนหน้านี้อีกครั้ง แต่น่าเสียดายถ้าหากคนนั้นเจอเขาเป็นครั้งแรกก็คงถูกหลอกไปแล้ว แต่ชางกวน บิงเอ้ออยู่กับเจ้ากระล่อนนี้มาหลายวันทำให้เธอรู้ว่า เจ้าบ้านี้ต้องคิดอะไรแปลกๆอยู่แน่ๆ ไม่ว่าเขาจะแสดงท่าทีอะไรออกมา

“เอาล่ะ ข้าพูดถึงเรื่องพื้นฐานของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์และผู้ใช้อัญมณีทั่วไปแล้ว ต่อไปข้าจะบอกถึงเรื่องพื้นฐานของอัญมณีกายและอัญมณีธาตุ ซึ่งตอนนี้มันก็ดึกมากแล้ว ดังนั้นข้าจะสอนวิธีในการเก็บและเรียกอัญมณีออกมา วิธีนี้แบบออกเป็น 2 ส่วนนั้นคือถ้าหากเจ้าต้องการที่จะเก็บอัญมณีสวรรค์ของเจ้าเข้าไปร่างกายเราเรียกว่า การเก็บ ในขณะที่เราจะเรียกมันออกมาใช้ เราเรียกว่า การปลดปล่อย ทั้งการเก็บและการปลดปล่อยนั้นจำเป็นต้องใช้พลังสวรรค์ เมื่อพวกเราได้ฝึกฝนพลังสวรรค์ของตัวเองแล้วในขั้นแรก มันจะไปรวมอยู่ที่ตันเถียนของเจ้า ซึ่งอยู่ที่บริเวณท้องของเจ้า ซึ่งเจ้าจำเป็นต้องควบคุมพลังสวรรค์นั้นและรวมมันเข้ากับอัญมณีสวรรค์ของเจ้า จากนั้นสั่งให้มันเก็บหรือปลดปล่อยออกมา เจ้าสามารถลองฝึกได้ในคืนนี้และข้าจะสอนเรื่องอื่นๆอีกในวันพรุ่งนี้

หลังจากที่พูดเสร็จ เธอก็ยึนขึ้น ซึ่งข้างนอกนั้นค่อนข้างมืดแล้ว และเธอนั้นก็ไม่อย่างอยู่กับสถานที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำที่โหดร้ายกับเธอนานนัก เธอจึงเตรียมที่จะกลับไปที่เต็นท์ของเธอ โจว เว่ยชิงจึงลุกขึ้นยืนด้วย แต่ชางกวน บิงเอ้อก็ถอยหลังออกไปรักษาระยะห่างจากเขาไว้

ชางกวน บิงเอ้อจะชายตามองเจ้าอ้วนโจว ก่อนที่จะจากไป

สายตาของโจว เว่ยชิงนั้นจ้องมองในขณะที่เธอนั้นออกไปจากเต็นท์ในช่วงวินาทีที่ผ้าใบของเต็นท์นั้นปลิวสไว เขาก็คิดว่า ก้นของเธอนั้นได้ทรงจริงๆ แต่เพราะสิ่งที่เขาได้เรียนในวันนี้ เขาจึงไม่กล้าที่จะเปล่งเสียงในความคิดของเขาออกมาเป็นคำพูดได้แต่เก็บไว้ในใจไม่ให้เธอได้รับรู้

ชางกวน บิงเอ้อนั้นไม่ได้เอาตะเกียงน้ำมันของเธอนั้นกลับไปด้วย และโจว เว่ยชิงนั้นก็นั่งลงบนที่นอนของเขาอีกครั้งก่อนที่จะเปิดตำราวิชาเทพอมตะขึ้นมาดูอีกครั้ง เขานั้นได้ทะลวงจุดตายสี่จุดแรกแล้ว และถ้าหากเขาต้องการที่จะฝึกวิชานี้ต่อไป เขาต้องอ่านในหน้าที่ห้า

จุดตายที่ห้านั้นในส่วนแรกของจุดหย่งฉวน(YongQuan) ซึ่งอยู่ที่เท้าและมันสามารถสร้างความเสียหายกับตันเถียนได้ และมันจะทำให้พลังชีวิตของร่างกายได้รับบาดเจ็บ [ผู้แปล : YongQuan นั้นผมไม่แน่ใจว่าออกเสียงถูกไหม ถ้ายังไงก็ลอง Comment มาบอกได้นะครับ]

โจว เว่ยชิงนั้นสงบสติอารมณ์กับเรื่องราวที่ได้รู้ก่อนที่เขาจะสัมผัสได้ถึงพลังของน้ำวนที่ถูกเปิดออกตามจุดตายต่างๆที่เขาได้ทะลวงสำเร็จแล้ว จากสิ่งที่ชางกวน บิงเอ้อบอกกับเขาไว้ก่อนหน้านี้ เขาเข้าใจว่าผู้ใช้อัญมณีนั้นต้องดูดซับพลังสวรรค์มาจากรอบๆตัว

ซึ่งวิชาในการฝึกฝนพลังสวรรค์ของวิชาเทพอมตะนั้นค่อยข้างเรียบง่ายซึ่งทำให้เข้าใจง่ายๆเพียงประโยคเดียวนั้นคือ เมื่อพลังในตันเถียนของเจ้าถูกเติมจนเต็มนั้นหมายถึงว่าเจ้าอยู่ที่จุดสูงสุดของขั้นนั้น การจะเลื่อนไปยังขั้นถัดไปนั้นคือทะลวงจุดตายต่อไป ความล้มเหลวคือความตาย

จากคำพูดที่โจว เว่ยชิงนั้นเข้าใจคือ หลังจากที่ทะลวงจุดตายได้สำเร็จ เขาเพียงแค่ฝึกฝนตนและสะสมพลังสวรรค์ภายในตัว และเมื่อตันเถียนของเขานั้นเต็มไปด้วยพลังสวรรค์ นั้นหมายถึงเวลาที่เขาสามารถเลื่อนระดับขึ้นไปโดย ทะลวงจุดตายใหม่ได้แล้ว ซึ่งหากสำเร็จเขาจะได้เลื่อนระดับพลังสวรรค์ แต่หากล้มเหลวมีเพียงสิ่งเดียวที่รออยู่คือ ความตาย ส่วนวิธีการฝึกนั้นก็ไม่มีคำใบ้อะไรให้ไว้เลย

แต่อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เช้านั้นโจว เว่ยชิงนั้นก็พยายามทำความเข้าใจถึงความลึกลับของวิชาเทพอมตะนี้ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าการฝึกวิชานี้คือการฆ่าตัวตายดีๆนี้เอง แต่หากสำเร็จการฝึกพลังสวรรค์นั้นจะทำได้ง่ายกว่าการฝึกวิชาอื่นๆ

โจว เว่ยชิงนั้นเคยลองฝึกวิชาต่างๆมาตั้งแต่เด็ก เขานั้นเคยพยายามใช้พลังสวรรค์นั้นวิ่งไปตามเส้นพลังปราณของเขา แต่สุดท้ายแล้วมันคำอธิบายของมันก็ยังคงค่อนข้างซับซ้อน และเมื่อทำเสร็จ มีหลายๆวิชาที่ทำให้เขานั้นรู้สึกปวดหัวเมื่อนึกถึงมัน แต่ตอนนี้วิชาเทพอมตะนั้นง่ายกว่ามากเมื่อเทียบกับวิชาอื่นๆ ในวิชานี้จะมีน้ำวนก่อตัวขึ้นมาหลังจากการทะลวงจุดตายได้สำเร็จ มันเป็นสิ่งที่ทรงพลังอย่างมากเพราะมันค่อยดึงพลังสวรรค์จากรอบตัวของเขานั้นเข้ามาในร่างกายโดยอัตโนมัติ แม้ว่าเขานั้นไม่ใช้สมาธิในการควบคุมมันก็ตาม พลังสวรรค์ในตัวเขาก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆด้วยตัวมันเอง และเมื่อเขาตั้งสมาธิกับมัน น้ำวนนั้นก็จะถึงพลังสวรรค์เข้ามาอย่างรวดเร็ว มันจึงเป็นวิชาฝึกที่เรียบง่ายอย่างมาก

ทุกสิ่งบนโลกนั้นย่อมมีสองด้านเสมอ วิชาเทพอมตระนั้นสำหรับโจว เว่ยชิงมันเป็นวิชาที่น่าอัศจรรย์อย่างมากและมันถูกสร้างขึ้นโดยอัจฉริยะที่บ้าคลั่ง แต่อย่างไรก็ตามคนสร้างนั้นก็ฝึกสำเร็จเพียงแค่ 10กว่าจุดเท่านั้นเอง ก่อนที่เขานั้นจะทะลวงจุดตายต่อไปไม่สำเร็จและตายจากไป หลังจากนั้นก็ไม่เคยมีใครที่สามารถจะทะลวงจุดตายแรกได้เลยซักคนเดียว มันเป็นวิชาที่มีเอกลักษณ์อย่างมากเพราะมันมีลักษณะก็คือยากที่จะเลื่อนระดับพลังสวรรค์แต่งานต่อการฝึกฝนอย่างมาก และสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากทะลวงจุดตายทั้ง 36 จุดนั้นแม้แต่ผู้สร้างยังทำได้เพียงแค่คาดเดาผลลัพธ์ของมัน

เช่นนั้นโจว เว่ยชิงจึงตั้งสมาธิไปยังน้ำวนจุดต่างๆและเร่งการดูดซับพลังสวรรค์ ในขณะเดียวกันก็ตรวจดูว่าตันเถียนของเขาเป็นอย่างไรบ้าง

ในตอนนั้นเองเขาก็รู้ว่าตันเถียนของเขานั้นไม่มีพลังงานอยู่เลยและเมื่อดูดซับพลังสวรรค์เข้ามามันก็เต็มตันเถียนของเขาได้เพียงแค่ 1 ใน 10 ส่วนและเริ่มที่จะเคลื่อนย้ายพลังสวรรค์ของเขาได้ ด้วยประสบการณ์ตอนที่ทะลวงจุดตายตรงบริวเวณกระดูกไหปลาร้า เขาก็เริ่มเคลื่อนย้ายพลังสวรรค์อย่างช้าเป็นสองทางตามแขนทั้งสองข้าง

กระบวนการนี้เป็นไปอย่างช้าๆเนื่องจากโจว เว่ยชิงนั้นยังเป็นมือใหม่ในการควบคุมพลังสวรรค์ในตัวเขา ถึงแม้ว่าพลังสวรรค์ที่เขามีอยู่นั้นมีเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับตันเถียนจองเขา แต่เมื่อเทียบกับตอนที่เขาใช้ทะลวงจุดตายที่ไหปลาร้านั้นมันมีมากกว่าถึง 100 เท่า และในขณะที่พลังสวรรค์นั้นเคลี่ยนที่ผ่านเส้นพลังปราณไป เขาก็รู้สึกได้ถึงความเย็นสบายบริเวณนั้น


ตอนก่อนหน้านี้ || ตอนต่อไป

Advertisements