HJC เล่ม 2 ตอนที่ 14.3

ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป

ตอนที่ 14 ชุดศาสตราวุธอัญมณีกาย (3)

โจว เว่ยชิงพยักหน้าและพูดขึ้นว่า “ข้ารู้ว่าพวกอัจฉริยะนั้นมักจะถูกอิจฉาริษยาจากคนอื่นๆอยู่แล้ว”

ฮูหยาง อ่าวบ่อนั้นมองความภูมิใจในตัวเองของโจว เว่ยชิงแล้วก็เกือบจะตบหน้าด้วยฝ่ามือของเขา “เจ้าบ้านี้ ข้าชักเริ่มจะสงสัยขึ้นมาแล้วว่าการมีลูกศิษย์อย่างเจ้านั้นเป็นเริ่มที่ดีหรือเป็นความผิดพลาดกันแน่ที่จะทำให้บั้นปลายของตาแก่คนนี้จะสูญสิ้นทุกอย่าง “

โจว เว่ยชิงนั้นพูดพร้อมกับรอยยิ้ม “เอ๋ ท่านอาจารย์ ท่านคงไม่ลืมนะ? ว่าท่านเพิ่งให้คำสาบานต่ออัญมรีเวทย์ของท่าน ซึ่งมันก็สายไปแล้วที่ท่านจะมาเสียใจตอนนี้”

“ข้า …… ” อีกครั้งหนึ่งที่ฮูหยาง อ่าวบ่อโดนกลอุบายของโจว เว่ยชิง แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ค่อยๆรู้สึกสบายใจขึ้น อย่างไรก็ตาม โจว เว่ยชิงนั้นไม่เหมือนกับสาวน้อยซางกวน ปิงเอ้อซึ่งแม้ว่าจะมีลูกศิษย์ที่จะทำให้เขานั้นปวดหัว แต่ในอีกแง่หนึ่ง โจว เว่ยชิงนั้นก็มีความสามารถในการเอาตัวรอดมากกว่าคนอื่นๆ

“ท่านอาจารย์ ข้านั้นผิดไปแล้ว ได้โปรดอย่างได้โกรธเลย แต่ว่านท่านนั้นเคยได้ยินว่ามีผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ที่มีอะเลกซานไดรต์ตาแมวอีกหรือไม่? “ โจว เว่ยชิงนั้นถามด้วยความสงสัย

ฮูหยาง อ่าวบ่อมองไปที่เฟ่ย หยู่ก่อนที่ทั้งสองจะส่ายหัวพร้อมกัน ฮูหยาง อ่าวบ่อพูดว่า “อัญมณีอะเลกซานไดรต์ตาแมวนั้นน่าจะปรากฎขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่มันก็คงเป็นข่าวในวงของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ ทั้งข้าและเฟ่ย หยู่นั้นเป็นเพียงผู้ใชัอัญมณีทั่วไป ดังนั้นมันจึงเป็นไปได้ยากที่ข้าจะรู้เรื่องราวเช่นนั้น ในโลกนี้นั้นมีหลายสถานที่ซึ่งเป็นพื้นที่เฉพาะของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ ข้าเชื่อว่าอัญมณีอะเลกซานไดรต์ตาแมวนั้นมีอยู่จริง แต่จะอยู่ที่ใครหรือที่ไหนนั้น ข้าเองก็ไม่รู้”

โจว เว่ยชิงกล่าวว่า: “ช่างลึกลับจริงๆ!”

เฟ่ย หยู่ถอนหายใจพร้อมกับพูดว่า “แม้ว่าผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นจะเป็นผู้ใช้อัญมณีเหมือนกัน แต่ผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นก็มีระดับขั้นพลังที่สูงมากกว่าผู้ใช้อัญมณีกายและอัญมณีธาตุ ไม่เพียงแค่ระดับขั้นที่มากกว่าเท่านั้น แต่ในระดับเดียวกันก็ตามผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ก็แข็งแกร่งกว่าหลายเท่า ตัวอย่างเช่น ข้าที่มีอัญมณีกาย 9 เม็ด แต่เมื่อเทียบกับผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ที่มีอัญมณี 9 เม็ดเหมือนกัน พลังของทั้งสองนั้นก็ต่างกันราวฟ้ากับดิน แม้ว่าจะมีข้าถึงร้อยคน พวกเราก็อาจจะพ่ายแพ้ต่อผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ระดับปรมจารย์ขั้นสูงอยู่ดี เจ้าอ้วนโจว เจ้านั้นมีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว แต่เจ้าก็ต้องรักษามันไว้และฝึกฝนตนอย่างหนัก”

โจว เว่ยขิงพยักหน้าและกล่าวว่า “ฉันจะทำให้ได้”

ฮูหยาง อ่าวบ่อลังเลก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงเคร่งขรึม “เอาล่ะ ในเมื่อเจ้าเลือกที่จะเป็นทหาร หลังจากที่ภรรยาของเจ้านั้นหลอมรวมศาสตราวุธจนเสร็จสิ้นแล้ว พวกเจ้าก็กลับไปที่ค่ายทหารของพวกเจ้าก่อน จักรวรรดิธนูสวรรค์นั้นไม่ได้อยู่ในช่วงสงครามตอนนี้ และค่ายทหารเองก็เห็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการซ่อนเจ้าซึ่งมีอัญมณีอะเลกซานไดรต์ตาแมว ส่วนแผนเจ้านั้นน่าจะปกป้องเจ้าได้ ส่วนเจ้าเองก็ต้องฝึกตนอย่างหนักจนเพิ่มความแข็งแกร่งของเจ้า เมื่อเจ้าอายุครบ 16 ปี ข้าถึงจะสอนเจ้าถึงวิชาในการสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธ”

“ข้าตกลง” โจว เว่ยชขิงตอบอย่างมีความสุข แม้ว่าเขานั้นต้องการที่จะเรียนคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธ เขาก็ไม่อยากจะลาจากซางกวน ปิงเอ้อแต่อย่างน้อยตอนนี้เขาก็มีเวลาสองปีที่ซึ่งก็ดีมากแล้ว

ฮูหยาง อ่าวบ่อจึงกล่าวต่อไปว่า “ถึงแม้ว่าความเป็นไปได้ที่เจ้าจะมีอัญมณีที่ 2 ในเวลาสองปีนี้จะน้อย แต่ข้าก็จะเตือนเจ้าไว้เรื่องหนึ่ง ว่าจากนี้ไปว่าศาสตราวุธอัญมณีกายของเจ้านั้นจะหลอมรวมได้แค่เพียงของข้า อาจารย์ของเจ้า เจ้าไม่ควรที่จะหลอมรวมกับคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธของคนอื่นอย่างเด็ดขาด”

โจว เว่ยชิงจึงตอบด้วยด้วยรอยยิ้ม: “ท่านอาจารย์โปรดวางใจเรื่องนี้ได้ ข้านั้นจะไม่ซื้อของคนอื่นอย่างแน่นอน ในเมื่อข้าได้ฟรีๆอยู่แล้วจากท่าน นอกจากนี้แล้วข้าก็ไม่มีเงินด้วย”

ฮูหยาง อ่าวบ่อถึงกับกุมขมับของเขา “นี้ข้าไม่ได้ล้อเล่นกับเจ้านะ นี้เป็นเรื่องที่จริงจังอย่างมากต่ออนาคตของเจ้า ได้ ข้าต้องให้เจ้าดูบางอย่างเพื่อเจ้าจะยอมฟังข้าบ้าง เฟ่ย หยู่ให้เจ้าบ้านี้ดูหน่อย “

เฟ่ย หยู่และฮูหยาง อ่าวบ่อนั้นอยู่ด้วยกันมาหลายปีแล้ว ทำให้เขารู้ความหมายของคำแต่ละคำเป็นอย่างดี ด้วยท่าทางที่จริงจัง เขายกมือขวาขึ้นมาพร้อมกับปล่อยแสงก่อนที่มันจะกระจายตัวออกไป ก่อนที่หยกทั้ง 9 จะปรากฎขึ้นที่ข้อมือของเฟ่ย หยู่

เฟ่ย หยู่นั้นเป็ยผู้ใช้อัญมณีกายจึงทำให้หยกของเขานั้นมีสีหลายสีปนกันอยู่ ซึ่งหนึ่งในสามนั้นเป็นสีขาวและสองในสามนั้นเป็นหยกแดงซึ่งบอกคุณสมบัติในการเสริมกำลังกาย

หยกทั้งเก้านั้นลอยอยู่รอบข้อมือของเฟ่ย หยู่และแม้ว่าเขานั้นจะยังไม่ได้ใช้พลังสวรรค์มากนัก แต่โจว เว่ยชิงก็รับรู้ได้ถึงพลังที่น่าเกรงขามเมื่อมองไปที่เฟ่ย หยู่

ทันใดนั้นอัญมณีกาย 5 ใน 9 นั้นก็ลอยออกจากข้อมือของเฟ่ย หยู่อย่างรวดเร็วจนขนาดที่โจว เว่ยชิงนั้นมองไม่เห็นเลย

จากนั้นอัญมณีทั้งห้าก็พุ่งเข้าใส่ที่หน้าผากระหว่างคิ้ว, อก ,ท้อง และหัวไหล่ทั้งสองข้างตามลำดับ อัญมณีกายทั้ง 5 นั้นค่อยๆหลอมรวมกับกับร่างกายของเฟ่ย หยู่โดยเริ่มที่หน้าผากของเขา ซึ่งมีสีเหมือนกับอัญมณีของเขา พร้อมกับเกราะตรงอกตามด้วยเข็มขัดป้องกันรอบเลวและสุดท้ายก็เกราะไหล่

จากนั้นอัญมณีหนึ่งในห้านั้นหลอมรวมออกมาเป็นรูปร่างจนเสร็จสิ้น จากนั้นเกราะที่อยู่แต่ล่ะส่วนก็ค่อยๆเปล่งแสงและเชื่อมโยงแต่ล่ะส่วนเข้ากัน จากเกราะที่คุ้มกันแต่ละส่วนก็กลายเป็นชุดเกราะเต็มตัว จนคุมไปทั่วทั้งร่างอย่างไม่คาดคิด ซึ่งเกราะที่นอกเหนือจากส่วนที่อัญมณีสร้างขึ้นมานั้นดูเหมือนเป็นเพียงแค่เงาสลัวๆ แต่มันก็ปกป้องทั่วร่างกลายเฟ่ย หยู่

แม้ว่าชุดเกราะนี้จะไม่ได้สวยงามมาก แต่มันก็ไม่มีส่วนที่เกินจำเป็นเลย แต่มันยังดูเรียบง่ายและกลมกลืนกัน และยังให้ความรู้สึกถึงพลังที่แข็งแกร่ง เฟ่ย หยู่นั้นเปลี่ยนไปอย่างกับคนล่ะคนหลังจากที่หลอมรวมชุดเกราะขึ้นมา รัศมีของแสงที่ปล่อยมานั้นเหมือนกับว่าเขาได้เก็บพลังมหาศาลพอที่จะระเบิดภูเขาเป็นผุผงได้ในพริบตา

ฮูหยาง อ่าวบ่อซึ่งเป็นผู้สร้างศาสตราวุธก็อธิบายขึ้นว่า “เจ้าเห็นไหม? ข้าหากพวกมันเป็นศาสตราวุธทั่วไปแล้ว อัญมณีทั้งห้านั้นก็เหมือนเป็นเพียงแค่ขยะ ที่ปกป้องได้แค่บางส่วนของร่างกาย แล้วยังต้องใช้อัญมณีถึง 5 ชิ้น แต่สำหรับศาสตราวุธอัญมณีกายทั้ง 5 นี้ มันสามารถที่จะปกป้องได้ทั่วทั้งร่างกายซึ่งนี้คือความแตกต่าง ด้วยเกราะที่คุ้มกันทั้งร่างกายนี้ ถ้าเฟ่ย หยู่นั้นเผชิญหน้ากับผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ระดับปรมจารย์ขั้นสูง เขายังพอจะต้านทานการโจมตีไว้ได้ และไม่ได้ถูกฆ่าทันที

“นี้เป็นความลับขั้นสุดยอดของการหลอมรวมศาสตราวุธ ชุดเกราะศตราวุธ เมื่อใช้ผู้ใช้อัญมณีหลอมรวมเข้ากับชุดคัมภีร์ศาสตราวุธ พวกมันจะตอบสนองต่อกันและสื่อสารระหว่างกัน ทำให้มันสามารถที่จะปกป้องร่างกายได้มากขึ้น ซึ่งการจะสร้างชุดคัมภีร์ศาสตราวุธได้นั้น ต้องเป็นระดับปรมจารย์อย่างข้าเป็นอย่างน้อย แต่อย่างไรก็ตาม ข้านั้นสามารถที่จะสร้างชุดคัมภีร์ศาสตราวุธได้เพียงแค่ 5 ถึง 6 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งยิ่งมันเป็นหลอมรวมศาสตราวุธอัญมณีกายในชุดเซ็ตของมันมากเท่าไหร่ มันก็จะแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น”

“ในตำนานเคยมีเรื่องเหล่าว่ามีผู้สร้างศาสตราวุธระดับสูงนั้นสามารถที่จะสร้างชุดศาสตราวุธอัญมณีกายได้ถึง 8 ชิ้น และระดับพระเจ้าที่สร้างได้ถึง 10 ชิ้น ตอนนี้เจ้านั้นมีคันธนูจักรพรรดิ แล้ว ในอนาคตนั้น เจ้าสามารถที่จะมีศาสตราวุธได้อีก 11 ชิ้นซึ่งแน่นอนว่าเจ้านั้นต้องเป็นผู้ใช้อัญมณีระดับปรมจารย์ขั้นสูงเสียก่อน แต่อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเจ้านั้นเป็นผู้มีพรสวรรค์ที่ได้ครอบครองอะเลกซานไดรต์ตาแมว ข้าเชื่อว่าเจ้าสามารถที่จะไปถึงจุดนั้นได้ ดังนั้นอัญมณีกายของเจ้าต่อไปนั้น เจ้าต้องหลอมรวมกับชุดศาสตราวุธอัญมณีกาย แน่นอนว่าเจ้าไม่สามารถที่จะสูญเสียอัญมณีกายใดๆได้อีก”


ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
Advertisements