HJC เล่ม 2 ตอนที่ 14.2

ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป

ตอนที่ 14 ชุดศาสตราวุธอัญมณีกาย (2)

ทันใดนั้นเฟ่ย หยู่ก็พุ่งเข้าหาโจว เว่ยชิงพร้อมกับเอามือจับที่ข้อมือปิดบังอัญมณีธาตุของเขาไว้ ก่อนจะพูดด้วยความโมโหว่า “เก็บอัญมณีของเจ้าเดี๋ยวนี้!!”

โจว เว่ยชิงนั้นตกใจกับการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วของเฟ่ย หยู่ก่อนที่เขาจะรีบสั่งให้จุดชีพจรของเขานั้นส่งพลังสวรรค์กลับไปก่อนที่จะเก็บอัญมณีธาตุของเขาเข้าไปเช่นเดิม

เมื่ออัญมณีธาตุนั้นหายไปแล้ว เฟ่ย หยู่และฮูหยาง อ่าวบ่อก็ผ่อนคลายลงเล็กน้อยพร้อมกับถอนหายใจ และทันใดนั้นเฟ่ย หยู่ก็ดึงแขนโจว เว่ยชิงและในพริบตานั้น พวกเขาก็กลับมาอยู่ในห้องและประตู หน้าต่างทุกบานก็ปิดลงทันที ฮูหยาง อ่าวบ่อก็เคลื่อนไหวพร้อมกับเฟ่ย หยู่อย่างรวดเร็วราวกับว่าพวกเขาทำเช่นนี้กันมานับครั้งไม่ถ้วน ก่อนที่จะยกแขนซ้ายพร้อมกับประกายแสงจากอัญมณีตาแมวที่สาม ก่อนจะมันจะกระจายแสงสีเงินออกไปคลุมทั้งห้องไว้ แม้ว่าโจว เว่ยชิงนั้นจะไม่รู้ว่าเขากำลังทำอะไร แต่เมื่อแสงสีเงินนั้นกระจายตัวออก เขาก็ไม่ได้ยินเสียงของแมลงที่อยู่ข้างนอกบ้านพักเลย ราวกับว่าพวกเขานั้นอยู่คนละมิติกัน

เฟ่ย หยู่ก็มองไปที่ฮูหยาง อ่าวบ่อพร้อมกับสีหน้าที่แปลกไปพร้อมกับพูดด้วยเสียงเบาๆว่า “มันคือปาฏิหาริย์จริงงั้นเหรอนี้? มันมีอัญมณีธาตุนั้นอยู่จริงๆ? “

จากนั้นตัวของฮูหยาง อ่าวบ่อก็เปล่งแสงสีเงินอีกครั้งเหมือนกับที่โจว เว่ยชิงนั้นเคยเห็นก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้พุงอ้วนของตาแก่คนนี้ก็ปรากฎออกมาเกือบจะชนเขา ก่อนที่ฮูหยาง อ่าวบ่อจะใช้มือทั้งสองนั้นจับหัวไหล่ของโจว เว่ยชิงพร้อมกับถามเขาว่า “เจ้าอ้วนโจว ในอัญมณีธาตุของเจ้านั้นนอกจากคุณสมบัติมิติแล้ว มันยังมีคุณสมบัติธาตุลมด้วยใช่หรือไม่?”

โจว เว่ยชิงนั้นพูดด้วยความประหลาดใจ “ท่านรู้ได้อย่างไร? ท่านสามารถที่จะดูคุณสมับติธาตุในอัญมณีของข้าได้อย่างงั้นหรือ?”

ฮูหยาง อ่าวบ่อก็หายใจเข้าออกอย่างรวดเร็วจนสังเกตุเห็นว่าตัวเขานั้นยุบพองอยู่ ก่อนที่เขาจะปล่อยมือจากไหล่ของโจว เว่ยชิงและเดินถอยหลังไปสองก้าว ก่อนที่จะตบหน้าตัวเองจนแดงก่ำ

“วะฮ่า วะฮ่า วะฮ่าๆๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆๆ……” ทจากนั้นฮูหยาง อ่าวบ่อก็หัวเราะออกมาราวกับคนเสียสติ จนทำให้โจว เว่ยชิงและเฟ่ย หยู่ถึงกับสะดุ้ง แต่ชายชราอ้วนก็กระโดดโลดเต้นไปมาด้วยความดีใจ

โจว เว่ยชิงจึงมองไปที่เฟ่ย หยู่ก่อนจะพูดว่า “ผู้อาวุโสเฟ่ย ผู้อาวุโสฮูหยางนั้นไม่เต็มใช่ไหมครับ?”

เฟ่ย หยู่จึงจ้องไปที่โจว เว่ยชิงก่อนจะบ่นพึมพำว่า “ข้านั้นจะอิจฉาและเกลียดเจ้าในเวลาเดียวกันเลย! เจ้าเด็กบ้านี้ ทั้งที่เจ้ามีอัญมณีเพียงชุดเดียว แต่กล้าที่จะโชว์อะเลกซานไดรต์ตาแมวของเจ้าต่อหน้าคนอื่น? แต่ข้าเองก็ไม่เคยคาดคิดว่าอะเลกซานไดรต์ตาแมวนั้นจะมีอยู่จริง แน่ว่าตาแก่ฮูหยางต้องเป็นบ้าแน่ๆ เพราะมีลูกศิษย์ที่มีอัญมณีในตำนานอะเลกซานไดรต์ตาแมวเชียวนะ แม้ว่าจะเป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ที่มีอัญมณีทั้ง 9 นั้นรับเจ้าเป็นศิษย์ก็คงจะยิ้มจนปากฉีกเช่นกัน นอกจากนี้แล้วเขานั้นยังไม่ได้คาดหวังว่าเจ้านั้นจะมีคุณสมบัติธาตุลมด้วย แต่เจ้าดันมีนี้สิ การที่เจ้านั้นมีทั้งคุณสมบัติมิติแล้วลมนั้น ข้าบอกได้อย่างเดียวว่าเจ้านั้นเกิดมาเพื่อเป็น ผู้สร้างศาสตราวุธและยังจะกลายเป็นผู้สร้างศาสตราวุธระดับแนวหน้าด้วย”

เมื่อฮูหยาง อ่าวบ่อสงบสติอารมณ์ได้ ก็มองไปที่โจว เว่ยชิงอีกครั้ง แต่คราวนี้เขามองโจว เว่ยชิงนั้นราวกับเป็นสมบัติอันลล้ำค่า “เจ้าเด็กบ้านี้ อ๊า ไม่สิๆ ลูกศิษย์ที่รักของข้า ถ้าก่อนหน้านี้เจ้าบอกว่ามีอัญมณีคุณสมบัติมิติและลมแล้วล่ะก็ ข้าก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งคิดเรื่องไร้สาระอะไรเลย แม้ว่าชายแก่อย่างข้าจะล้มละลาย มันก็คุ้มแล้ว ข้าจะฝึกเจ้าให้กลายเป็นผู้สร้างศาสตราวุธระดับปรมจารย์เลย ไม่สิ เจ้าต้องไปถึงระดับพระเจ้าอย่างแน่นอน

โจว เว่ยชิงจึงขำออกมาก่อนจะเดินเข้าไปจับไหล่ของฮูหยาง อ่าวบ่อก่อนจะพูดด้วยความภูมิใจว่า “ท่านอาจารย์ ท่านไม่ต้องตื่นเต้นขนาดนั้นก็ได้ ข้าบอกแล้วว่ามันถึงเวลาที่ท่านจะได้พบกับปาฏิหาริย์ แต่ว่าตอนที่ท่านหัวเราะนี้มันฟังดูน่ากลัวจริงๆ”

ฮูหยาง อ่าวบ่อนั้นก็คงยังคงยิ้มหน้าบานเช่นเดิมแม้ว่าโจว เว่ยชิงนั้นจะแอบด่าเขาก็ตาม แต่เขาก็ไม่สนใจอะไร “เจ้าบ้านี้ เจ้าถ่อมตัวหน่อยได้ไหมนี้”

โจว เว่ยชิงจึงพูดขึ้นมาว่า “อาจารย์อีกท่านเคยกล่าวไว้ว่า การถ่อมตัวนั้นจะทำให้มนุษย์นั้นถอยหลัง เพราะขนาดตัวเองยังไม่ภูมิใจในตัวเองแล้ว จะให้ใครมาภูมิใจในตัวเจ้า? “

รอยยิ้มของฮูหยาง อ่าวบ่อถึงกับหยุดนิ่ง “เจ้ามีอาจารย์คนอื่นอีกงั้นหรือ?”

โจว เว่ยชิงจึงบอกแบบลวกๆว่า “ข้านั้นเคยอยู่กับเขาช่วงเวลาประมาณ 2 ปี มีอะไรหรือป่าวครับท่านอาจารย์? มันมีข้อห้ามเรื่องจำนวนอาจารย์ที่ท่านมีอย่างงั้นหรือ? แต่ท่านสบายใจได้ ข้าอยู่กับตาเฒ่าหัวงูนั้นตอนที่อัญมณีสวรรค์ของข้ายังไม่ตื่นขึ้นมา และข้าเองก็ไม่ได้เจอตาเฒ่านั้นนานแล้ว และก็ไม่รู้ด้วยว่าเขานั้นอยู่ไหน”

เมื่อได้ยินเช่นนั้นฮูหยาง อ่าวบ่อก็รู้สึกสบายใจขึ้นก่อนจะพูดว่า “ในเมื่อเจ้าพูดว่าอัญมณีสวรรค์ของเจ้าเพิ่งตื่นขึ้นมา ก็แสดงว่าเข้านั้นอายุยังไม่ครบ 16 ปีสินะ แล้วอีกนานแค่ไหนกว่าเจ้าจะอายุครบ 16ปี? การจะเริ่มสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธได้นั้น เจ้าต้องมีอายุอย่างน้อย 16 ปีก่อน ไม่เช่นนั้นแล้วเจ้าจะไม่สามารถที่จะควบคุมวัสดุในการสร้างได้”

โจว เว่ยชิงกระพริบตาและกล่าวว่า “ท่านอาจารย์ ข้าจะอายุครบ 14 ปีในอีกสองเดือน”

“อะไรนะ!! เจ้ายังอายุไม่ถึง 14 ปีงั้นหรือ? “ ฮูหยาง อ่าวบ่อจ้องไปที่โจว เว่ยชิงด้วยความประหลาดใจ

โจว เว่ยชิงกล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า “ก็ช่วยไม่ได้ที่ข้านั้นโตเกินไว้”

ฮูหยาง อ่าวบ่อส่ายหัวบอกว่า “ข้าไม่หมายความอย่างนั้น ข้าหมายถึงว่าเจ้าอายุแค่ 13 ปีแต่เจ้านั้นกลับมีเล่ห์เหลี่ยมกลอุบายเยอะขนาดนี้ ข้าอยากรู้จริงๆว่า อาจารย์ของเจ้าสอนอะไรเจ้าไปบางและไม่แปลกใจที่เรียกว่าตาเฒ่าหัวงู แค่อายุ 13 ปีเจ้าก็เป็นเช่นนี้แล้ว ข้าไม่อยากจะคิดเลยว่าเจ้าจะโตเป็นคนอย่างไร!! “

” …… ” โจว เว่ยชิงเกาหัวตัวเอง “ท่านอาจารย์ จริงแล้วข้านั้นเป็นที่จิตใจบริสุทธิ์และเป็นคนที่มีจิตใจดี จนผู้คนต่างให้ฉายาข้าว่า ‘เด็กน้อยผู้ซื่อสัตย์และสุภาพ อันไร้ที่ติ’ เลยน่ะ “

“ฮื่อ! เมื่อฮูหยาง อ่าวบ่อนั้นรับโจว เว่ยชิงเป็นศิษย์แล้ว ใบหน้าที่หยิ่งยโสของเขาก็หลายไปแล้วพูดด้วยรอยยิ้ม “เจ้าเด็กบ้านี้ ช่างน่าขำจริงๆ ข้าไม่คิดเลยว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับเจ้า จนเจ้านั้นมีอัญมณีอะเลกซานไดรต์ตาแมว แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าอายุเกือบจะ 14 ปี แน่นอนว่าเจ้านั้นยังไม่สามารถเรียนรู้วิธีการสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธได้ ถ้าเช่นนั้นแล้ว เจ้าทำอะไรอยู่ที่จักรวรรดิธนูสวรรค์?”

โจว เว่ยชิงกล่าวว่า “ปีนี้ข้าสมัครเป็นทหาร และอยู่ในกองพันธนูที่ 3 ของกองทหารที่ 5 ของจักรวรรดิธนูสวรรค์ ส่วนภรรยาของข้านั้นเป็นหัวหน้ากองพันที่ 3 ส่วนข้าเองก็เป็นผู้ช่วยส่วนตัวของเธอ”

เฟ่ย หยู่นั้นรู้สึกแปลกก่อนจะถามว่า “เจ้านั้นสมัครเป็นทหารก่อนที่อัญมณีสวรรค์ของเจ้าจะตื่นขึ้นใช่หรือไม่?”

โจว เว่ยชิงพยักหน้า “ผู้อาวุโส ท่านรู้ได้อย่างไร?”

เฟ่ย หยู่กล่าวด้วยรอยยิ้ม “เจ้าเด็กโง่นี้ ถ้าเจ้านั้นเป็นอยู่ใช้อัญมณีสวรรค์ก่อนจะสมัครเป็นทหารของจักรวรรดิธนูสวรรค์เองท่านกำลังขาดผู้ใชัอัญมณีอยู่ล่ะก็ พวกเขาคงจะดูแลเจ้าอย่างกับไข่ในหินแล้ว แล้วแฟนของเจ้า ข้าจำได้ว่าเธอนั้นเป็นสุดยอดอัจฉริยะของผู้ใช้อัญมณีรุ่นเยาว์ของจักรวรรดิธนูสวรรค์ ซึ่งก็ดีแล้วที่เจ้ากลายเป็นทหารอยู่ในตอนนี้ เพราะมันช่วยปกปิดสถานะของเจ้า นอกจากแฟนสาวของเจ้าแล้ว มีใครที่รู้เรื่องอัญมณีธาตุอะเลกซานไดรต์ตาแมวนี้อีกบ้าง? “

โจว เว่ยชิงจึงพูดว่า “ตอนนี้มีมากขึ้น 2 คน”

เฟ่ย หยู่ถึงกับผงะและอีกด้านนั้นจู่ๆฮูหยาง อ่าวบ่อก็ปล่อยรังสีอำมหิตออกมาก่อนจะพูดขึ้นว่า “ไม่ดีแล้ว พวกเราต้องไปฆ่าสองคนนั้นเพื่อไม่ให้ข้อมูลนั้นรั่วไหลออกไป “

โจว เว่ยชิงหัวเราะ “ท่านอาจารย์ ท่านจะฆ่าตัวตายอย่างงั้นเหรอ? อีกสองคนที่ข้าว่านั้นก็คือท่านอาจารย์ กับผู้อาวุโสเฟ่ย หยู่”

ฮูหยาง อ่าวบ่ออ้าปากตกใจ “เจ้าบ้านี้ ทีหลังช่วยพูดให้ข้าเข้าใจง่ายๆ จะได้ไหม แล้วเจ้าต้องจำไว้ว่าตราบใดที่เจ้านั้นมีอัญมณีไม่ถึง 6 ชิ้นและยังไม่ได้เป็นผู้ใช้อัญมณีระดับปรมจารย์แล้วล่ะก็ เจ้าต้องไม่ให้มีคนที่รู้เรื่องอะเลกซานไดรต์ตาแมว เข้าใจไหม? ไม่เช่นนั้นแล้ว ผู้คนที่เจ้าจะเจอนั้นจะมีคนสองประเภท หนึ่ง คือคนที่ต้องการจะสร้างสายสัมพันธ์กับเจ้าหรือชักชวนเจ้าร่วมองค์กร ส่วนอีกประเภทคือ คนที่จะทำทุกอย่างเพื่อที่จะสังหารเจ้า”


ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
Advertisements