HJC เล่ม 2 ตอนที่ 13.3

ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป

ตอนที่ 13 ตาต่อตา ฟันต่อฟัน (3)

ในขณะนั้นเอง เฟ่ย หยู่ที่อยู่อยู่ข้าก็ยิ้มและสังเกตุการณ์อยู่นั้นก็พูดขึ้นมาว่า “ตาแก่ฮูหยาง เงินนั้นเป็นสิ่งของนอกกาย มันมีมาแล้วมันก็ไป เจ้าไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างงั้นหรือ? ลูกศิษย์ที่จะเป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นไม่ได้หากันง่ายๆ ถ้าเจ้าพลาดโอกาสนี้ไป เจ้าอาจไม่มีโอกาสเช่นนี้อีกเลยชั่วชีวิตของเจ้า ทุกๆปีที่เจ้าคอยเก็บเงินนั้น เจ้าเก็บมันไปเพื่ออะไร? เพื่อความสุขของเจ้าอย่างงั้นหรือ? เงินมันสำคัญกว่าความฝันตลอดชีวิตของเจ้าอย่างงั้นเหรือ? “

โจว เว่ยชิงนั้นแปลกใจเฟ่ย หยู่ เขาไม่เคยคิดเลยว่าเฟ่ย หยู่ซึ่งเป็นคนคุ้มกันฮูหยาง อ่าวบ่อนั้นจะพูดขึ้นมาเช่นนี้

ฮูหยาง อ่าวบ่อก็ขมวดคิ้วเครียด และทันใดนั้นก็มีประกายแสงสีเงินเปล่งออกมา พร้อมกับร่างกายที่จ้ำหม่าก็หายไปจากห้อง ก่อนที่โจว เว่ยชิงก็รู้สึกตัวก็มีประกายแสงสีเงินขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับร่างของชายแก่อ้วนอยู่ตรงหน้าเขาและซางกวน ปิงเอ้อ ในมือของเขาก็ปรากฎกล่องไม้สีดำขึ้นมาก่อนจะส่งให้กับโจว เว่ยชิงและซางกวน ปิงเอ้อให้แต่ละคน

“พวกเจ้าทั้งสอง ไปที่ห้องข้างๆนั้นเพื่อรวมกับศาสตราวุธก่อน นี้คือคันธนูจักรพรรดิ และรองเท้าลมวายุ ให้เวลาข้าคิดเรื่องนี้ก่อน ตาแก่เฟ่ย หยู่ช่วยนำทางพวกเขาที “

เฟ่ย หยู่พูดพร้อมกับหัวเราะไปด้วย “ฮ่าๆ เด็กๆ ตามข้ามา” ในขณะที่พูด เขาก็เดินออกไป

เมื่อโจว เว่ยชิงและซางกวน ปิงเอ้อได้รับกล่องไม้ซึ่งมีน้ำหนักเบาก็เดินตามเฟ่ย หยู่ออกไปข้างนอก มือของชางกวน ปิงเอ้อนั้นยังถูกโจว เว่ยชิงกุมไว้จนถึงตอนนี้ แต่เธอก็ยังไม่ได้สนใจที่สบัดมือนั้นออกไป เธอนั้นยังคงอยู่ในอาการงุนงงเพราะดูเหมือนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเหมือนกับความฝัน ก่อนหน้านี้นั้น พวกเขายังไม่สามารถที่จะซื้อคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธได้เลยซักชุด แต่ตอนนี้พวกเขากับได้มาคนละชุดโดยที่ไม่เสียเงินแล้วซักนิดเดียว

เฟ่ย หยู่พาทั้งสองนั้นไปยังห้องข้างๆก่อนจะกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า “พวกเจ้าทั้งสอง แยกกันไปคนละห้องก่อน เพราะเมื่อพวกเจ้ารวมอัญมณีกายกับศาสตราวุธแล้ว คุณสมบัติพลังจะได้ไม่ปะทะกัน”

เมื่อซางกวน ปิงเอ้อได้สติขึ้นมา เธอก็สะบัดมือของโจว เว่ยชิงออกแต่ใบหน้าของเธอก็แดงขึ้นมา

โจว เว่ยชิงพูดด้วยความอิดอดด “ภรรยาเจ้าต้องระวังตัวด้วยล่ะ ตกลงไหม”

ซางกวน ปิงเอ้อกระทืบเท้าของนางก่อนที่จะหันไปเพื่อใช้อีกห้องหนึ่ง เมื่อปิดประตูห้องลง นางอดที่จะยิ้มออกมาไม่ได้พร้อมกับกอดกล่องไม้ที่ออของนางไว้จนแน่น เมื่อเทียบกับลูกศรลอบเร้นสังหารซึ่งเป็นศาสตราวุธชิ้นแรกของเธอแล้ว รองเท้าวายุนี้นั้นสามารถติดตั้งอัญมณีธาตุลงไปได้ ซึ่งทำให้มันแข็งแกร่งและดีกว่าอย่างมาก ถึงแม้ว่านางนั้นจะถูกโจว เว่ยชิงฉวยโอกาสเรียกว่าเป็นภรรยาของเขา แต่นางก็ไม่ได้โกรธเหมือนเช่นทุกที

เมื่อมองซางกวน ปิงเอ้อที่เดินทจากไป เฟ่ย หยู่ก็มองที่โจว เว่ยชิงพร้อมกับรอยยิ้ม “เจ้านั้นอายุยังน้อย แต่ก็รู้วิธีทีจะคว้าโอกาสที่ดีๆไว้ เด็กน้อย เจ้าช่างเป็นคนที่มีโชคชะตา”

โจว เว่ยชิงก็ยิ้มด้วยความจริงใจซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเขาก่อนจะพูดว่า “ผู้อาวุสโสยกย่องข้าเกินไปแล้ว ที่จริงข้าเองก็ต้องขอบคุณผู้อาวุโสที่ช่วยพูดให้ก่อนหน้านี้ มันช่วยข้ามากเหลือเกิน “

เฟ่ย หยู่หัวเราะก่อนจะพูดว่า “ไม่มีปัญหา ข้านั้นก็ปวดหัวกับตาแก่ฮูหยางมาซักพักแล้ว ถ้าไม่ใช่เพราะข้าสัญญาไว้กับเขา ข้าคงไม่อยู่ปกป้องเจ้าตาแก่ขี้เหนียวนี้หรอก นี้เป็นครั้งแรกที่เจ้าจะหลอมรวมศาสตราวุธเข้ากับอัญมณีกายของเจ้าใช่ไหม? ถ้าอย่างงั้นเข้าไปข้างใน ข้าจะสอนวิธีการใช้คัมภีร์ผนึกศาสตราวุธให้”

โจว เว่ยชิงนั้นเข้าไปในห้องพร้อมกับเฟ่ย หยู่ซึ่งเมื่อเทียบกับห้องที่ดูโอ่อ่าก่อนหน้านี้ ห้องนั้นว่างเปล่า

เฟ่ย หยู่ “มันไม่มีทางเลือกล่ะนะ เจ้าก็รู้ตาแก่ฮูหยางนั้นขี้เหนียวมาก พวกเจ้านั่งบนพื้นแล้วกัน “

โจว เว่ยชิงจึงนั่งลงอยู่ตรงข้ามกับผู้อาวุโสเฟ่ย หยู่ซึ่งหยิบกล่องไม้ขึ้นมาให้เขา

เมื่อเปิดฝาขึ้นมา โจว เว่ยชิงก็ตกใจเพราะคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธนั้นไม่มีเพียงชิ้นเดียว แต่มันกองเป็นชุดหนา ซึ่งข้างบนนั้นก็มีลวดลายที่ซับซ้อนอย่างมาก และตรงกลางของลวดลายที่นั้นซับซ่อนก็นั้นมีรูปที่คล้ายกับคันธนูจักรพรรดิก่อนหน้านี้อยู่ตรงนั้น

“ทำไมมันเยอะขนาดนี้!” โจว เว่ยชิงกล่าวว่าด้วยความประหลาดใจ

เฟ่ย หยู่กล่าวว่า “เจ้าได้ฟังที่ตาแก่ฮูหยางพูดก่อนหน้านี้เหรอ? ว่าสำหรับระดับปรมจารย์นั้น มีโอกาสสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธเพียงแค่ 1/100 ซึ่งจริงแล้วระดับปรมจารย์นั้นในการสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธ 100 ชิ้นจะต้องสามารถสร้างได้สำเร็จอย่างน้อย 1 ชิ้น สำหรับผู้สร้างศาสตราวุธขั้นพื้นฐานนั้นไม่ต้องพูดถึงว่ายากแค่ไหน แม้ว่าผู้สร้างศาสตราวุธนั้นจะสร้างเงินได้มหาศาล แต่มันก็ยากในการฝึกฝน แม้ว่าพวกเขาจะมีอัญมณีธาตุคุณสมบัติมิติ แต่พวกเขาก็ยังต้องใช้ความเพียรพยายามอย่างมาก ผู้สร้างศาสตราวุธที่มีอัตราการสร้างที่สำเร็จน้อย พวกเขาก็จะมีคนคอยสนับสนุนน้อยด้วย นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงมีผู้สร้างศาสตราวุธเพียงไม่กี่คน “

ในขณะที่เล่านั้น เขาก็หยิบคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธที่อยู่บนสุดส่งให้กับโจว เว่ยชิง

โจว เว่ยชิงนั้นค่อยพิจารณาคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธอย่างระมัดระวัง และเขาก็พบว่ามันสร้างมาจากหนังสัตว์ชนิดพิเศษเป็นวัสดุพื้นฐาน และลวดลายที่อยู่บนนั้นก็มีมากมายหลายสี ราวกับว่ามันมีชีวิต แม้ว่าเขาจะมีอัญมณีเพียงแค่หนึ่งชิ้น แต่เขาก็รับรู้ได้ถึงพลังงานที่ปล่อยออกมาจากคัมภีร์หนังชิ้นนี้

“เจ้าสามารถที่จะรวมศาสตราวุธเข้ากับอัญมณีกายได้วันละครั้ง และมันจะต้องใช้พลังสวรรค์ถึง50 เปอร์เซ็น ดังนั้นเจ้าไม่ต้องแปลกใจถ้ามันเกิดขึ้น เอาล่ะ ตอนนี้เจ้าใช้พลังสวรรค์นั้นเคลื่อนไปยังอัญมณีกายองเจ้าก่อน จากนั้นก็วางมือขวาของเจ้าลงบนคัมภีร์แล้วค่อยๆรู้สึกถึงมัน เจ้าไม่จำเป็นต้องทำอะไร อัญมณีกายของเจ้าจะเริ่มสื่อสารกับคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธของมันเองภายใต้การกระตุ้นจากพลังสวรรค์ของเจ้า”

“ขอบคุณผู้อาวุโส” แม้ว่าโจว เว่ยชิงนั้นจะเป็นพวกชอบเล่นพิเรนทร์ แต่เขาก็ไม่ใช่คนที่จะไม่แยกแยะชั่วดี และเขานั้นก็ประทับใจในตัวของผู้ใชัอัญมณีกายระดับปรมจารย์ขั้นสูงนี้ด้วย

เมื่อตั้งสมาธิไปยังพลังสวรรค์ที่จุดตันเถียนแล้วปล่อยพลังเข้าสู่เส้นพลังปราณไหลไปยังไหล่ข้างขวา ผ่านจุดชีพจรตรงไหปลาร้าจากนั้นพลังงานน้ำวนก็เพิ่มความเร็วให้มัน จากนั้นที่จุดชีพจรไท่หยวนก็ปลดปล่อยอัญมณีกายหยกน้ำเข็ง และเมื่อส่งพลังสวรรค์เข้าไป มันก็ปล่อยหมอกไอเย็นออกมาทันที และความรู้สึกถึงพลังที่อยู่ในร่างกายก็ประทุออกมา โจว เว่ยชิงนั้นไม่กล้าที่จะหยุดก่อนจะดึงแขนขวาด้วยมือซ้ายและวางฝ่ามือขวาลงบนคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธ

เมื่อมองไปยังอัญมณีกายหยกน้ำเข็งที่บริสุทธิ์ของโจว เว่ยชิง เฟ่ย หยู่ก็อดที่จะอิจฉาเขาไม่ได้

เมื่อฝ่ามือของเขาสัมผัสกับคัมภีร์ โจว เว่ยชิงก็รู้สึกถึงแรงดึงดูดจากคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธ และทันใดนั้นพลังสวรรค์ของเขาก็ไหลออกไปราวกับสายน้ำ จากนั้นลวดลายต่างๆบนคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธก็เปล่งแสงออกมาทันที และความรู้สึกแปลกๆก็ค่อยแผ่กระจายไปทั่วร่างกายโจว เว่ยชิง มันเป็นพลังงานแปลกๆที่กลืนกินพลังสวรรค์ของเขาทั่วทั้งร่างกาย

จากนั้นคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธก็หายไปในทันที และเปล่งแสงออกมาห่อหุ้มที่ข้อมือขวาของโจว เว่ยชิง และภายในจิตใจของเขาก็ปรากฎภาพคันธนูขึ้นมาเหมือนกับภาพวาดที่อยู่บนโต๊ะก่อนหน้านี้ ความดุร้ายภาพในตัวของเขาก็ปะทุออกมา ก่อนที่มันจะวิ่งไปยังอัญมณีกายหยกน้ำแข็งที่มือข้างขวา

อัญมณีสวรรค์ของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นเป็นเหมือนสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวกัน ในขณะที่อัญมณีกายนั้นถูกใช้งานนั้น อะเลกซานไดรต์ตาแมวของโจว เว่ยชิงก็ถูกปลดปล่อยออกมาใต้แขนเสื้อเหมือนกัน แต่สิ่งที่ทำให้โจว เว่ยชิงตกใจคือกงล้อทั้ง 6 สีของเขานั้นเริ่มหมุนด้วยความเร็วที่สูงมาก เมื่อทำการรวมศาสตราวุธเข้ากับอัญมณีกาย ในขณะที่หมุนอยู่นั้นทั้งแถบสีดำและเทานั้นก็สดใสขึ้นมาและดูดซับพลังสวรรค์ของเขาออกมาจากร่างกาย ทำให้พลังสวรรค์นั้นถูกดูดออกไปอย่างรวดเร็ว


ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
Advertisements