HJC เล่ม 2 ตอนที่ 13.2

ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป

ตอนที่ 13 ตาต่อตา ฟันต่อฟัน (2)

เนื่องจากการเปลี่ยนไปของฮูหยาง อ่าวบ่ออย่างฉับพลัน ทำให้โจว เว่ยชิงนั้นรู้สึกแปลกใจ นอกจากนี้แล้วเขายังสัมผัสได้ถึงความวิตกกังวลของซางกวน ปิงเอ้อและรีบเก็บอัญมณีสวรรค์ของเขาทันที

เมื่อได้ยินคำพูดของฮูหยาง อ่าวบ่อแล้ว ซางกวน ปิงเอ้อก็ลดความสงสัยลงเล็กน้อยก่อนจะถามว่า “ผู้อาวุโส ท่านหมายความว่าอย่างไร?”

ฮูหยาง อ่าวบ่อถอนหายใจและกล่าวว่า “ด้วยความสัตย์จริง นี้ถือเป็นชะตากรรมอันโศกเคร้าสำหรับพวกข้าผู้สร้างศาสตราวุธ อย่างที่พวกเจ้ารู้นั้นว่าผู้สร้างศาสตราวุธนั้นจำเป็นต้องมีคุณสมบัติมิติ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์หรืออัญมณีธาตุ ของแค่มีคุณสมบัติมิติแล้ว พวกเขาก็มีโอกาสที่จะเป็นผู้สร้างศาสตราวุธ แต่ว่า ในบรรดาคุณสมบัติขั้นสูงทั้งสี่ ความมืด แสง ชีวิต และมิตินั้น สิ่งที่พบได้ยากที่สุดคือมิติ โดยเฉพาะผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ที่มีคุณสมบัติมิตินั้นหาได้ยากยิ่ง ซึ่งตอนนี้ โดยส่วนใหญ่แล้วผู้สร้างศาสตราวุธนั้นจะเป็นผู้ใช้อัญมณีธาตุที่มีคุณสมบัติมิติ มันจึงเป็นเรื่องยากที่จะหาผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ที่มีคุณสมบัติมิติและเลือกที่จะเป็นผู้สร้างศาสตราวุธ”

หลังจากหยุดชั่วครู่ฮูหยาง อ่าวบ่อจึงกล่าวต่อว่า “ข้าจะบอกความลับให้พวกเจ้าสองอย่าง ลำดับของผู้สร้างศาสตราวุธนั้นขึ้นอยู่กับความสำเร็จในการสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธเช่นเดียวกับคุณภาพของมัน สำหรับผู้สร้างศาสตราวุธระดับพื้นฐานนั้น พวกเขาจะมีอัตราความสำเร็จในการสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธอยู่ที่ 1/1000 ดังนั้นมันจึงมีไม่กี่คนที่จะมาเดินทางสายนี้ แม้กระทั่งผู้สร้างศาสตราวุธระดับปรมจารย์เองก็ยังมีโอกาสในการสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธอยู่ที่ 1/100 นี้เป็นข้อจำกัดความสำเร็จของพวกข้า มีเพียงผู้ใช้อัญมณีสวรรค์เท่านั้นที่จะเป็นผู้สร้างศาสตราวุธแล้วกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงหรือบางทีพวกเขาอาจไปถึงระดับพระเจ้าก็เป็นได้ นั้นคือความฝันสูงสุดของข้า ข้าฝันที่ข้าไม่อาจทำให้เป็นจริงได้ แต่ข้าก็มีความรู้ทางทฤษฎีที่มากพอที่จะหาลูกศิษย์เพื่อที่จะทำให้ความฝันของข้าเป็นจริงได้”

โจว เว่ยชิงพูดด้วยความหวาดระแวง “นี้ท่านกำลังพยายามจะชวนข้าให้เป็นลูกศิษย์ท่านอย่างงั้นหรือ?”

ใบหน้าของฮูหยาง อ่าวบ่อนั้นเต็บไปด้วยความอึดอัด “นั้นคือความแตกต่างระหว่างผู้สร้างศาสตราวุธและอาชีพอื่นๆ อาชีพอื่นๆ นั้นลูกศิษย์เป็นคนหาอาจารย์ แต่พวกข้านั้นเป็นอาจารย์ที่ต้องหาลูกศิษย์ สำหรับผู้ใช้อัญมณีสวรรค์คุณสมบัติมิตินั้นเป็นผู้ที่หาได้ยาก ดูเหมือนว่าพวกเจ้าจะไม่มีเงินมากมาย แต่สำหรับผู้ผู้ใช้อัญมณีสวรรค์คุณสมบัติมิติที่จะถังแตกนั้นหาได้ยากยิ่ง น้องชาย ตราบใดที่เจ้านั้นอยากจะเป็นลูกศิษย์ของข้าเพื่อสืบทอดความรู้ของข้าแล้วล่ะก็ ราคาของคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธนั้นเจ้าทั้งสองมาตกลงกันใหม่ได้ ไม่เพียงแค่ข้าจะไม่ขายให้เจ้าในราคา 500,000 เหรียญทอง แต่ข้าจะขายให้เจ้าในราคา 150,000 เหรียญทอง เท่ากับจำนวนเงินที่เจ้ามี เจ้าคิดว่าอย่างไร?”

ซางกวน ปิงเอ้อนั้นปล่อยมือโจว เว่ยชิงและจมลึกเข้าไปในห้วงความคิดของเธอ คำพูดฮูหยาง อ่าวบ่อทำให้เธอนั้นรู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก เพราะเธอนั้นรู้ว่าจักรวรรดิธนูสวรรค์นั้นไม่มีผู้สร้างศาสตราวุธเลยซักคนเดียว แม้ว่าฮูหยาง อ่าวบ่อนั้นจะเป็นคนที่โลภและตระหนี่ขี้เหนี่ยวมาก แต่ในแง่ของผู้สร้างศาสตราวุธ เขาก็เป็นคนที่อยู่ในระดับที่สูง ทั้งจักรวรรดิเฟ่ยหลี่นั้น มีผู้สร้างศาสตราวุธเพียงไม่กี่คนที่จะพูดได้ว่าเก่งกว่าเขา ถ้าโจว เว่ยชิงนั้นได้เรียนวิธีการสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธ มันจะมีประโยชน์อย่างมากต่ออนาคตของจักรวรรดิธนูสวรรค์

“ไม่มีทาง” โจว เว่ยชิงปฏิเสธคำเชิญของฮูหยาง อ่าวบ่อโดยไม่ลังเล เขานั้นตอนนี้นั้นเต็มไปด้วยความโกระ เมื่อเผชิญหน้ากับฮูหยาง อ่าวบ่อที่ทำท่าทางหยิ่งใส่เขาก่อนหน้านี้ จะให้เขานั้นตกลงง่ายๆได้อย่างไร

ฮูหยาง อ่าวบ่อเริ่มหายใจหนักขึ้น “เจ้าบ้านี้ … ไม่ๆ น้องชาย เจ้าไม่รู้เหรอว่าผู้สร้างศาสตราวุธนั้นรวยแค่ไหน? ถึงแม้ว่าเจ้านั้นต้องสละเวลาเพื่อเรียนรู้การสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธ แต่สำหรับคนอย่างพวกข้านั้นทั้งรวยและเป็นที่นับถืออย่างมาก เอาอย่างนี้ไหม คัมภีร์คันธนูจักรพรรดินี้ ข้าจะขายให้ราคาต่ำสุดกับเจ้าเลย 100,000 เหรียญทอง เจ้าพอใจหรือไม่”

โจว เว่ยชิงก็พูดขึ้นว่า “ฮึ ข้าไม่เคยได้ยินว่าอาจารย์คนไหนจะไม่ให้ของขวัญชิ้นแรกในการพบเจอ และยังถามเรื่องเงินอีกต่างหาก ท่านเป็นคนที่ตระหนี่และขี้เหนียวจริงๆ! ถ้าท่านเป็นอาจารย์ของข้าแล้ว ข้าจะมีชีวิตที่ดีได้อย่างไร? ข้ารับไม่ได้หรอก! “

ก่อนหน้านี้ฮูหยาง อ่าวบ่อขึ้นราคาคัมภีร์ด้วยความภูมิใจในตัวเอง แต่ตอนนี้โจว เว่ยชิงก็ทำสิ่งเดียวกับที่เขาทำมาก่อน หรือจะเรียกได้ว่า ตาต่อตา ฟันต่อฟัส

เฟ่ย หยู่นั้นหัวเราะด้วยความชื่นบาน เพราะปกติแล้วเขาจะเห็นหลายคนที่จะยอมแพ้ต่อหน้าฮูหยาง อ่าวบ่อ แต่นี้เป็นครั้งแรกที่ตาแก่ต้องยอมรับความพ่ายแพ้

ฮูหยาง อ่าวบ่อลูบมือของเขาบนใบหน้าอย่างเจ็บปวด “เอาล่ะ เอาล่ะ ตราบใดที่เจ้ายอกมาเป็นลูกศิษย์ของข้า ข้าจะให้คัมภีร์คันธนูจักรพรรดิตกลงไหม”

โจว เว่ยชิงนั้นเป็นคนที่ฉลาดแกมโกงและเจ้าใจทันทีว่านี้คือฟางเส้นสุดท้ายแล้วสำหรับฮูหยาง อ่าวบ่อความโกรธบนหน้าของโจว เว่ยชิงก็ค่อยหายไปเมื่อฮูหยาง อ่าวบ่อบอกจะยกคัมภีร์ให้เขา ดูท่าทางที่ดูซื้อสัตย์และจริงใจนี้ เขาก็พูดต่อไปว่า “ผู้อาวุธโส ข้าขอบคุณในความปรารถนาดีของท่าน แต่ว่าการฝึกตนของของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นจำเป็นต้องใช้เงินอย่างมาก ซึ่งข้าและคู่หมั้นนั้นมาจากตระกูลธรรมดาแล้ว ยังมาจากจักรวรรดิธนูสวรรค์ คุณควรจะรู้ว่าจักรวรรดิธนูสวรรค์นั้นไม่ได้มีเงินมากมายที่จะช่วยสนับสนุนข้าในการฝึกตน เงิน150,000 เหรียญทองนั้นเป็นเงินที่ภรรยาของข้านั้นได้รับการสนับสนุนมากจากจักรวรรดิธนูสวรรค์เพื่อฝึกตน ซึ่งมันเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวในการฝึกตนของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์! ข้านั้นไม่ติดใจที่จะศึกษาเรื่องการสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธ แต่มันใช้เวลานานเกินไป มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกลายเป็นผู้สร้างศาสตราวุธใช่ไหม? ดังนั้นจะใช้สร้างเงินในช่วงระยะเวลาสั้นๆมันก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ข้าไม่รู้ว่าข้านั้นจะมีเงินพอที่จะหาศาสตราวุธอัญมณีกายและผนึกเวทย์อัญมณีธาตุหรือไม่ พวกข้านั้นตัดสินใจก่อนหน้านี้แล้วว่าจะเข้าร่วมกับตำหนักผนึกเวทย์ของจักรวรรดิเฟ่ยหลี่ ดังนั้นข้าคงทำได้เพียงแค่ปฏิเสธความตั้งใจที่ดีของท่านด้วยความขอบคุณ เฮ้อ … มันช่างเป็นโชคชะตา! “

เมื่อซางกวน ปิงเอ้อนั้นได้ยินว่าฮูหยาง อ่าวบ่อจะยกคัมภีร์คันธนูจักรพรรดิให้กับโจว เว่ยชิงฟรีๆก็ทำให้เธอนั้นตกตะลึง เพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ! ทำไมทุกอย่างถึงเปลี่ยนไปเช่นนี้ เมื่อฟังคำพูดของโจว เว่ยชิงแล้ว แม้ว่าในใจของเธอนั้นจะเกลียดเจ้าบ้านี้ที่ฉวยโอกาสเธอด้วยคำพูด แต่เธอก็ไม่สามารถที่จะพูดอะไรออกไปได้ เธอนั้นรู้ดีว่าเมื่อเจ้าอ้วนโจวเผยสีหน้าที่ดูใสซื่อนั้นคือช่วงเวลาที่น่ากลัวมากที่สุดและเป็นช่วงเวลาของการหลอกลวง

“ไม่ ไม่ นั้นไม่ใช่ทางเลือกที่ดี เจ้าเข้าร่วมกับตำหนักผนึกเวทย์ไม่ได้ เจ้าไม่รู้เหรอว่าถ้าเจ้าเข้าร่วมกับตำหนักผนึกเวทย์แล้ว ก็เหมือนกับขายตัวเองเป็นทาสให้กับจักรวรรดิเฟ่ยหลี่?” เมื่อได้ยินคำพูดของโจว เว่ยชิง ฮูหยาง อ่าวบ่อก็รู้สึกวิตกวังกล

โจว เว่ยชิงกล่าวด้วนใบหน้าที่เลื่อนลอยว่า “ข้าไม่มีทางเลือก! แม้ว่าถ้าจะต้องขายตัวเองเป็นทาส ข้าก็ต้องทำ ข้าเคยได้ยินมาว่าการผนึกเวทย์ลงอัญมณีธาตุนั้นมีราคาแพงกว่าอีก แล้วจะให้พวกข้าทั้งสองนั้นทนต่อค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้อย่างไร! ข้าคิดว่าตราบใดที่ข้านั้นรับใช้ตำหนักผนึกเวทย์ พวกเขายอมช่วยข้าในการซื้อคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธที่ข้าต้องการอย่างแน่นอน ใช่ไหม ภรรยาของข้า? “

จากนั้นเจ้ากะล่อนนี้ก็มองหน้าไปหาซางกวน ปิงเอ้อก่อนจะขยิบตาให้เธอ ก่อนจะหันกลับมายังฮูหยาง อ่าวบ่อและเฟ่ย หยู่

แม้ว่าซางกวน ปิงเอ้อนั้นจะถูกเจ้าบ้านี้ฉวยโอกาสเธอในตอนนี้ แต่เธอก็ไม่มีทางเลือกและไม่สามารถที่จะทำอะไรได้! ก่อนจะจ้องมองไปยังโจว เว่ยชิงเพื่อตอบตกลง “อือ”

โจว เว่ยชิงที่จ้องมองฮูหยาง อ่าวบ่อก็พูดขึ้นมาว่า “ผู้อาวุโส พวกข้าจะไม่รบกวนท่านอีก คัมภีร์คันธนูจักรพรรดินั่นท่านเอาไปขายให้กับผู้อื่นเถอะ พวกข้าจะไปตำหนักผนึกเวทย์ก่อน ไม่แน่ว่าโอกาสหน้าพวกข้าคงมีโอกาสที่จะได้ซื้อคัมภีร์จากท่านอีก” เมื่อพูดเสร็จเขาก็ดึงมือซางกวน ปิงเอ้อและเดินออกไป

ในเวลานี้ในหัวของโจว เว่ยชิงก็เกิดความละโมบขึ้นมา! เมื่อมองเห็นสีหน้าที่อึดอัดของฮูหยาง อ่าวบ่อแล้วเขาก็รู้สึกว่าตาแก่นี้ได้ชดใช้สิ่งที่ทำไปก่อนหน้านี้ นอกจากนี้แล้วเขายังถือโอกาสจับมือของซางกวน ปิงเอ้อไปในตัว มันช่างเป็นแผนสมบูรณ์แบบอะไรเช่นนี้

“อย่าเพิ่ง อย่าเพิ่งไป รอก่อน ข้าขอไตร่ตรองดูก่อน” จากนั้นฮูหยาง อ่าวบ่อเดินไปมาเพื่อครุ่นคิดอยู่ในห้อง


ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
Advertisements