HJC เล่ม 2 ตอนที่ 12.4

ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป

ตอนที่ 12 ศาสตราวุธอัญมณีกาย – คันธนูจักรพรรดิ (4)

“สวัสดี ท่านผู้อาวุโสฮูหยาง” ซางกวน ปิงเอ้อนั้นก็แสดงท่าทางที่เคารพต่อคนผู้นี้มากกว่าก่อนหน้านี้ ก่อนที่เธอจะผลักโจว เว่ยชิงให้ทำความเคารพต่อชายแก่จ้ำม่ำคนนี้ด้วยความคำเคารพนับถือ

ชายแก่อ้วนก็ชายตามองก่อนจะโบกมือของเขา “ไม่จำเป็นต้องมีพิธีรีตรองอะไรมา เจ้าต้องการคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธใช่ไหม ป้ายราคานั้นติดไว้อย่างชัดเจน ตอนนี้ข้ากำลังขายอยู่สามชิ้น เจ้าเลือกกันเอาเอง” ในขณะที่เขานั้นพูดก็วางคัมภีร์ทั้งสามบนโต๊ะ

โจว เว่ยชิงนั้นไม่ได้ละสายตาไปจากชายแก่คนนี้เลย แต่เขานั้นก็ไม่ทันได้สังเกตุว่าคัมภีร์ทั้งสามนั้นปรากฎขึ้นมาได้อย่างไร

ซางกวน ปิงเอ้อจึงบีบมือของโจว เว่ยชิงเพื่อเตือนเขาว่าไม่ให้พูดอะไรออกไปก่อนจะดึงเขาไปยังโต๊ะ

โจว เว่ยชิงที่ซึ่งถูกมืออันนุ่มนวลของเธอดึงไปนั้น มันให้ความรู้สึกที่สบายอย่างบอกไม่ถูก แต่อย่างไรก็ตามนั้นเขาก็สงสัยเรื่องของคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธมากกว่า จึงไม่ทำอะไรที่จะตลกออกมาและตามเธอไปอย่างโดยดี

คัมภีร์ทั้งสามบนโต๊ะนั้นมีรูปประทับอยู่ ซึ่งแตกต่างกันไป ซึ่งสิ่งแรกที่สะดุดตาโจว เว่ยชิงอย่างมากคือรูปซ้ายสุดที่เป็นรูปโล่กลม ซึ่งพื้นผิวของมันนั้นมีลวดลายคล้ายกับกระดองเต่า และตรงกลางก็มีวงกลมเล็กๆติดอยู่ แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ภาพ แต่มันกลับให้ความรู้สึกที่ทนทานและสง่างาม สำหรับคนที่กลัวตายอย่างโจว เว่ยชิงแล้วแน่นอนว่าโล่ชิ้นนี้เป็นที่ดึงดูดสำหรับเขาอย่างมาก ซึ่งใต้ภาพนั้นนั้นก็มีของความว่าโล่เต่าทมิฬ เหมาะสำหรับผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ที่มีคุณสมบัติความแข็งแกร่ง ,ความอึด หรือความทนทาน สามารถติดตั้งอัญมณีธาตุลงไปได้

โจว เว่ยชิงนั้นเข้าใจประโยคแรกอย่างแจ้มแจ่งแต่สำหรับประโยคหลังแล้วเรื่องการติดตั้งอัญมณีธาตุนั้นทำให้เขานั้นไม่ค่อยเข้าใจ นอกจากนี้แล้วโล่ชนิดนี้ยังจำกัดประเถทคุณสมบัติของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นทำให้เขานั้นมีข้อสงสัยเพิ่มเข้าไปอีก

ส่วนภาพทางขวาสุดนั้นเป็นคู่รองเท้า แม้ว่าจะมีลวดลายที่ธรรมดาแต่มันให้ความรู้สึกที่เบาและมีชีวิตชีวา ซึ่งที่บริเวณข้อเท้านั้นก็มีวงกลมเล็กรอบอยู่ ซึ่งข้อความใต้ภาพนั้นเขียนไว้ว่า “รองเท้าลมวายุ” สำหรับผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ที่มีคุณสมบัติความว่องไว สามารถติดตั้งอัญมณีธาตุลงไปได้

ซางกวน ปิงเอ้อนั้นจ้องมองไปยังภาพนั้นอยู่ชั่วขณะก่อนจะมองไปยังภาพตรงกลางพร้อมกับโจว เว่ยชิง

ภาพตรงกลางนั้นเป็นคันธนูที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งคันธนูนี้นั้นโค้งเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น และไม่มีสร้างธนู และมีรูเล็กๆที่ด้ามจับ ซึ่งทั้งตัวธนูนั้นก็มีรอยสักเป็นรูปเดียวตั้งแต่ต้นจรดปลาย ซึ่งให้ความรู้สึกที่ถึงลางไม่ดี ราวกับว่ามีคราบเลือดนั้นติดอยู่บนใบมีด

คำอธิบายประกอบ: คันธนูจักรพรรดิ สำหรับผู้ใช้อัญมณีสวรรค์คุณสมบัติความแช็งแกร่ง สามารถติดตั้งอัญมณีธาตุได้ ลดราคา 10 เปอร์เซนต์สำหรับผู้ใช้อัญมณีระดับผู้ฝึกหัดขั้นสูง

โจว เว่ยชิงนั้นจ้องมองไปยังคันธนูจักรพรรดิสักพักก่อนจะกลับไปมองยังโล่เต่าทมิฬ ซึ่งยิ่งมองก็ยิ่งชอบมันมากขึ้น ซึ่งในใจของเขานั้นรำพึงว่าถ้าโล่นี้ใหญ่กว่านี้ล่ะก็ เขาสามารถที่จะปัดป้องธนูที่ดอกในสนามรบได้

“ผู้อาวุโสฮูหยาง คัมภีร์ผนึกศาสตราวุธคันธนูจักรพรรดินั้น ท่นตั้งราคาไว้ที่เท่าไหร่ค่ะ?” หลังจากที่ลังเลอยู่สักพักซางกวน ปิงเอ้อก็ตัดสินใจถามออกไป

ชายชราอ้วนก็ตอบกลับไปว่า “สาวน้อย ถ้าข้าจำไม่ผิด เจ้านั้นมีคุณสมบัติความว่องไว เจ้ารู้กฎของข้าดี ว่าเจ้าไม่สามารถเลือกคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธนี้ได้”

ซางกวน ปิงเอ้อพยักหน้าพูดว่า “ข้าเจ้าใจกฎของผู้อาวุโสเป็นอย่างดี แต่ข้านั้นต้องการที่จะซื้อสิ่งนี้ให้กลับเพื่อนคนนี้ของข้า เขานั้นมีอัญมณีกายคุณสมบัติความแข็งแกร่ง”

ชายชราอ้วนก็ตอบอย่างใจเย็น “200,000 เหรียญทอง”

สีหน้าของซางกวน ปิงเอ้อก็เปลี่ยนไปทันทีก่อนจะขมวดคิ้วคิด โจว เว่ยชิงนั้นเงยหน้าขึ้นมาด้วยความตกใจ แม้ว่าเขาจะเดาว่าคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธนั้นมีราคาแพง แต่ราคาตั้ง 200,000 เหรียญทองนี้มันเกินไปจากที่เขาคาดการณ์ไว้มาก และนี้เป็นเพียงแค่สำหรับอัญมณีชิ้นแรกเพียงเท่านั้น ถ้าเขาต้องการครบทั้ง 12 ชิ้น ราคามันจะสูงขนาดไหนกัน?

โจว เว่ยชิงจึงตกอยู่ในห้วงความคิดก่อนจะถามขึ้นมาด้วยหน้าที่ใสซื่อบริสุทธิ์ว่า “ผู้อาวุโส ข้านั้นอยากจะทราบว่าโล่เต่าทมิฬนี้มีราคาเท่าไหร่งั้นเหรอครับ?”

ชายชราอ้วนกล่าวว่า “120,000 เหรียญทอง”

ซางกวน ปิงเอ้อหันไปจ้องที่เขาว่า “ไม่ เจ้าไม่สามารถเลือกโล่นี้ได้ คันธนูจักรพรรดินั้นเหมาะสำหรับเจ้ามากกว่า”

โจว เว่ยชิงนั้นทำอะไรไม่ถูกเมื่อโดนซางกวน ปิงเอ้อนั้นพูดขึ้นมาเช่นนั้น แต่เขาก็ตอบกลับไปได้ว่า “ท่านผู้บัญชาการกองพัน ข้านั้นคิดว่ารองเท้าลมวายุนั้นเหมาะสมกับท่านอย่างมาก!! ทำไมท่านไม่ซื้อสิ่งนั้นก่อนละ ข้านั้นยังไม่กังวลเรื่องนี้ซักเท่าไหร่” ซึ่งในใจของเขานั้นวางแผนไว้ว่า เขานั้นจะกลับไปถามพ่ออุปถัมภ์ของเขาเพื่อขอเงินแล้วกลับมาซื้อโล่เต่าทมิฬนี้อย่างลับๆ

ซางกวน ปิงเอ้อส่ายหัวของเธอ กล่าวว่า “ข้านั้นมีศาสตราวุธในอัญมณีแรกแล้ว มันเพียงพอที่จะปกป้องข้าได้ ในขณะที่เจ้านั้นไม่มีอะไรเลย ผู้อาวุโสฮูหยาง ข้ามีเพียงแค่ 150,000 เหรียญทอง ข้านั้นจะของจองคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธคันธนูจักรพรรดิไว้ก่อนได้หรือไม่ แล้วข้าจะนำเงินอีก 50,000 เหรียญทองมาในวันหลัง? “

เมื่อฟังคำพูดของซางกวน ปิงเอ้อแล้ว โจว เว่ยชิงก็เงียบลงทันทีเพราะเขาไม่อยากจะเชื่อคำพูดที่เธอนั้นพูดออกมาเลย เขานั้นเคยหยอกให้ซางกวน ปิงเอ้อนั้นซื้อคัมภีร์ให้เพราะเขานั้นคิดว่าเธอคงจะไม่ซื้อของแพงๆอย่างนี้แน่นอน แต่เธอนั้นกลับที่จะตัดสินใจอย่างหนักแน่นว่าจะซื้อคันธนูจักรพรรดิ และสิ่งที่สำคัญคือเธอซื้อคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธนี้ให้กับเขา

โจว เว่ยชิงก็รู้สึกน้ำตาคลอขึ้นมา ก่อนจะสายตาของเขาที่มองซางกวน ปิงเอ้อจะเปลี่ยนไป และกำหมัดของเขาอย่างแน่น

ชายชราอ้วนจะพูดขึ้นมา “ฮึ!! จองงั้นหรือ? เจ้าไม่รู้กฎของข้างั้นเหรอ? นี้เจ้าโชคดีแค่ไหนแล้วที่เจ้าเจอข้าในวันนี้พร้อมกับคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธทั้งสามนี้ ทั้งปีนี้ข้าสร้างคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธขึ้นมาแค่สามชิ้นนี้ แค่สามวันข้าก็ขายหมดอย่างแน่นอน แล้วทำไมข้าจะต้องให้เจ้าจองด้วยล่ะ? หากเจ้าไม่มีเงิน ก็ออกไป” เมื่อพูดเสร็จก็หันหน้าเดินออกไป คำพูดของเขานั้นเย็นชาและไม่ไว้หน้าใครเลย

ใบหน้าของซางกวน ปิงเอ้อก็เต็มความวิตกกังวลขณะที่เธอขอร้อง “ผู้อาวุโส ท่านช่วยยืดหยุ่นกฎเล็กๆน้อยๆได้หรือไม่? ข้าจะให้ธนูรุ่งอรุณสีม่วงนี้ไว้เป็นประกัน และข้าจะกลับมาอย่างเร็วที่สุด”

ชายชราอ้วนกล่าวว่าอย่างไม่สบอารมณ์ “จะพูดอะไรมาก็เท่านั้น ออกไปซะ”

จู่ๆโจว เว่ยชิงก็ก้าวไปกั้นทางของชายชราอ้วน ในขณะเดียวกันเขาก็พูดด้วยความอ้อนวอน “ผู้อาวุโสได้โปรด ช่วยพวกเราด้วย พวกเรานั้นเดินทางมาจากแดนไกลเพราะคัมภีร์ผนึกศาสตราวุธของท่าน ได้โปรดให้โอกาสเราด้วย”

ชายชราอ้วนเริ่มโกรธขึ้นมา “คัมภีร์ผนึกศาสตราวุธคันธนูจักรพรรดิตอนนี้ราคา 300,000 เหรียญทอง เจ้าจะซื้อหรือไม่? ถ้าไม่ ก็ออกไปให้พ้น!”

โจว เว่ยชิงนั้นตะลึงไปชั่วขณะ เขานั้นไม่เคยคิดเลยว่าผู้อาวุโสนี้ราคาจะขึ้นมาถึง 100,000 เหรียญทองโดยไม่มีเหตุผลเช่นนี้ ทันใดนั้นโจว เว่ยชิงก็โมโหขึ้นมาก่อนจะตะคอกออกไป “นี้ท่านจะเอาแต่ใจเกินไปแล้ว? ถ้าท่านน้นให้โอกาสพวกข้า ในอนาคตมันจะเป็นประโยชน์กับท่านอย่างมาก!”

ชายชราอ้วนก็มองด้วยสายตาที่เย็นชา “400,000 เหรียญทอง”


ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
Advertisements