HJC เล่ม 2 ตอนที่ 10.1

ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป

ตอนที่ 10 ศาสตราวุธอัญมณีกายและผนึกเวทย์อัญมณีธาตุ (1)

ซางกวน ปิงเอ้อควบคุมแล้วเร็วของเธอให้โจว เว่ยชิงนั้นสามารถตามเธอได้ และก่อนจะพูดกับเขาโดยไม่แลมองเขาว่า “เรียกข้าว่าผู้บัญชากการกองพัน ไม่เช่นนั้นแล้ว ข้าจะฆ่าเจ้าซะ แล้วเจ้าจะปล่อยให้ข้ารออีกนานแค่ไหน?”

หลังจากเดินทางกันได้ซักพัก เธอก็หยุดตรงลานกว้างในป่าดารา

“เอาล่ะ ที่นี้น่าจะใช้ได้ ยังมีเวลาก่อนที่การฝึกของทหารใหม่จะเริ่มขึ้น และช่วงเวลานี้ ข้าจะสอนเจ้าเรื่อมการฝึกตนของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ ซึ่งหลังจากการฝึกทหารใหม่เริ่มขึ้น เจ้าก็ไม่ต้องไปฝึกรวมกับทหารใหม่แต่เจ้าต้องฝึกมันด้วยตัวเอง เพราะข้านั้นยังมีหน้าที่อีกหลายสิ่งที่ต้องทำ” ซางกวน ปิงเอ้อพูดด้วยน้ำเสียงที่เย็นชา

เมื่อโจว เว่ยชิงนั้นเห็นท่าทางที่เหินห่างของซางกวน ปิงเอ้อเขาก็ทำอะไรไม่ถูก นี้เป็นความคิดของซางกวน ปิงเอ้อที่คิดขึ้นมาได้ซึ่งเธอนั้นคิดว่านี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะใช้รับมือกับเจ้าบ้านี้ ไม่ว่าเขาจะพูดหรือทำอะไร เธอก็จะทำหน้าเย็นชาใส่เพื่อที่จะให้เจ้ากะล่อนนี้พอได้คืบจะเอาศอก

จากนั้นซางกวน ปิงเอ้อก็กล่าวอย่างเฉยชาว่า “ตอนนี้เจ้ามีอัญมณีสวรรค์ชุดแรกแล้วนั้นหมายความว่าเจ้านั้นเป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์เต็มตัวแล้ว คือจะเรียกอีกอย่างว่าผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ระดับผู้เชี่ยวชาญขั้นพื้นฐาน ส่วนข้างนั้นมีอัญมณีสวรรค์สองชุด ซึ่งหมายความว่าข้านั้นเป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ระดับผู้เชี่ยวชาญขั้นกลาง ซึ่งการฝึกตนของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นยากลำบากมาก ถ้าหากเจ้าต้องการที่จะตามข้าให้ทันได้ เจ้าต้องฝึกตนอย่างหนักเพื่อที่จะมีพลังสวรรค์ขั้นที่แปดและแยกอัญมณีของเจ้า แน่นอนว่าข้าจะสอนเมื่อมันถึงเวลา ส่วนตอนนี้ข้าจะสอนเจ้าเรื่องวิธีการใช้อัญมณีสวรรค์”

ตอนนี้โจว เว่ยชิงนั้นรู้สึกฮึกเหิมขึ้นเมื่อได้ยินเช่นนั้นและตั้งใจฟังอย่างละเอียดและสุภาพ

ซางกวน ปิงเอ้อเล่าว่า “ข้านั้นเป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์แล้วยังเลือกที่จะเป็นนักธนูอีก เจ้ารู้ไหมว่าทำไมข้าถึงทำเช่นนั้น? “

โจว เว่ยชิงนั้นกล่าวด้วยความมั่นใจว่า “มันต้องเป็นเพราะว่าท่านกลัวตายเหมือนข้าแน่ๆ นักธนูนั้นซ่อนอยู่ในเงามืดและคอยลอบสังหารด้วยธนูดังนั้นมันต้องปลอดภัยสุดๆ ปลอดภัยไว้ก่อนใช่ไหมครับท่าน”

ซางกวน ปิงเอ้อเหนื่อยถึงกับตกเมื่อได้ยินคำพูดนั้นออกจากปากโจว เว่ยชิงจนไม่สามารถรักษาสีหน้าที่เย็นชาของเธอได้ก่อนจะตะโกนด้วยความโกรธออกมาว่า “นี้เจ้าคิดว่าทุกคนนั้นจะคิดบ้าๆแบบเจ้าอย่างนั้นเหรอ? เหตุผลที่ข้านั้นมาเป็นนักธนูเพราะว่าข้านั้นจน และจักรวรรดิธนูสวรรค์นั้นไม่สามารถช่วยเหลือเรื่องการฝึกฝนของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ได้”

โจว เว่ยชิงนั้นรู้สึกประหลาดใจ “มันเป็นไปได้เช่นไร? นอกจากนายพลโจวแล้ว ท่านเป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์เพียงคนเดียวของจักรวรรดิ หากคุณขาดเรื่องเงินจริงๆ ข้าคิดว่าราชวงศ์คงช่วยท่านอย่างไม่มีเงื่อนไขอย่างแน่นอน?”

ซางกวน ปิงเอ้อ ถอนหายใจเบา ๆ “มันไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่เจ้าคิด จำนวนเงินและทรัพยากรที่จะพัฒนาผู้ใช้อัญมณีสวรรค์สักคนนั้นต้องทุ่มเทให้นั้นมันมหาศาล และเพื่อจะอธิบายว่าทำไมข้าจะบอกเรื่องพื้นฐานของอัญมณีกายและอัญมณีธาตูก่อน ซึ่งพวกเรานั้นมีทั้งอัญมณีกายและอัญมณีธาตุ อัญมณีกายนั้นจะช่วยเสริมคุณสมบัติของร่างกายของเราโดยตรง ส่วนอัญมณีธาตุนั้นจะให้คุณสมบัติธาตุต่างๆซึ่งเหนื่อกว่าคนทั่วไป แต่พวกเรานั้นไม่ถูกจำกัดเพียงแค่นั้น อย่างเช่น คุณสมบัติธาตุลมที่พวกเราใช้ก่อนหน้านี้มันยังสามารถเพิ่มความเร็วให้พวกเราได้ เมื่อพลังสวรรรค์และอัญมณีนั้นหลอมรวมกัน เราจะเรียกมันว่าพลังลมสวรรค์ซึ่งเมื่อใช้มันกับอาวุธ หรือกับการโจมตีด้วยร่างกายของเรา เราจะสามารถเพิ่มความเร็วในการโจมตีได้ อีกตัวอย่างก็คุณสมบัติธาตุไฟฟ้าของเจ้าที่สามารถผสมไฟฟ้าลงไปในการโจมตีได้ ซึ่งสำหรับผู้ใช้อัญมณีทั่วไปก็อาจจะเพียงพอแล้ว แต่ผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นมันไม่เพียงพอ สำหรับอัญมณีสวรรค์แล้วมันยากมากที่จะฝึกฝนให้สามารถใช้พลังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นพวกเราจึงต้องใช้ตัวช่วยเพื่อพัฒนาอัญมณีธาตุและอัญมณีกาย”

โจว เว่ยชิงนั้นรู้สึกงงกับสิ่งที่นางกล่าวออกมา “ข้าไม่เข้าใจสิ่งที่ท่านพูด”

ซางกวน ปิงเอ้อจึงพูดต่อไปว่า “ข้าจะยกตัวอย่างง่ายๆแล้วกันเพื่อให้เจ้าเข้าใจ ความสามารถของคุณสมบัติธาตุก่อนที่จะใช้ตัวช่วยนั้น มันจะส่งผลเพียงแค่ตัวเองซึ่งไม่สามารถที่จะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้ แต่เมื่อเราใช้ตัวช่วยด้วยวิธีการพิเศษแล้ว มันสามารถสร้างทักษะที่จะช่วยให้พวกเรานั้นปลดปล่อยพลังธาตุใส่ศัตรูได้อย่างเต็มที่ เจ้าต้องจำคำเหล่านี้ไว้นั้นคือศาสตราวุธอัญมณีกายและผนึกเวทย์อัญมณีธาตุ นี้เป็นสิ่งที่จะช่วยพัฒนาอัญมณีกายและอัญมณีธาตุให้แข็งแกร่งขึ้น”

“ศาสตราวุธอัญมณีกายและผนึกเวทย์อัญมณีธาตุ?” โจว เว่ยชิงนั้นทวนคำพูดของซางกวน ปิงเอ้อ ถึงแม้ว่านายผลโจวนั้นจะเข้มงวดในเรื่องการฝึกและการศึกษาของเขา แต่ด้วยการที่เส้นพลังปราณของเขานั้นอุดตัน ทำให้เขานั้นไม่ได้ศึกษาเรื่องของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์มากนัก ซึ่งตอนนี้โจว เว่ยชิงนั้นเข้าใจอย่างชัดเจนเลยว่าตอนนี้ประตูพิศวงนั้นค่อยแง่มเปิดให้เขาแล้ว

ซางกวน ปิงเอ้อนั้นยังกำชับอีกว่า “สำหรับทุกๆอัญมณีกายที่เราฝึกตนนั้นจะช่วยเพิ่มความสามารถของร่ายกายอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ใช้อัญมณีสวรรค์อย่างเช่นเพิ่มพลังกำลังกายอย่างเดียวเช่นเจ้าที่จะเพิ่มขึ้นถึง 150% แต่พลังของอัญมณีกายนั้นไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่นั้น ดูนี้สิ”

ในขณะที่เธอพูดก็ยกมือซ้ายของเธอขึ้นมาซึ่งมันมีหยกมังกรหินล้อมรอบอยู่ โจว เว่ยชิงจึงเพ่งดูที่หยกมังกรหินทันใดนั้นก็มีแสงเปล่งออกมาก่อนที่มันจะลอยออกมาจากข้อมือของซางกวน ปิงเอ้อ หลังจากนั้นออร่าสีเขียวก็ค่อยล้อมรอบอัญมณีกายก่อนที่มันจะเปลี่ยนรูปร่างไปกลางอากาศ

หลังจากนั้นไม่นานหยกมังกรหินนั้นก็เปลี่ยนกลายเป็นลูกธนูซึ่งดูเหมือนว่าลูกธนูนั้นจะถูกสร้างมาจากหยกมังกรหินที่โปร่งแสงและเป็นประกาย ซึ่งขนาดของมันนั้นไม่ต่างจากลูกธนูทั่วไปเลยนอกจากแสงออร่าสีเขียวรอบๆนั้น

“นี้คือศาสตราวุธอัญมณีกายอย่างนั้นหรือ?” โจว เว่ยชิงนั้นจ้องมองอย่างตะลึง เขานั้นไม่เคยรู้เลยว่าอัญมณีกายนั้นจะมีความสามารถที่มหัศจรรย์เช่นนี้อยู่ด้วย

ซางกวน ปิงเอ้อพยักหน้าและจับธนูรุ่งอรุณสีม่วงขึ้นมาด้วยมือซ้ายและใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางของมือขวาขึงธนูหยกมังกรหินเข้ากับสายธนู

“จับตาดูดีๆ”

หลังจากที่เธอเตือนโจว เว่ยชิงแล้ว เธอก็ดึงสายธนูจนสุดโค้งได้รูปเสี้ยวพระจันทร์และทันใดนั้นก็เกิดแสงสีเขียวพุ่งออกไปพร้อมกับสายธนูที่กำลังสั่นอยู่ ที่น่าแปลกก็คือหลังจากที่ธนูหยกมังกรหินที่ถูกยิงออกไปนั้น โจว เว่ยชิงกลับไม่ได้ยินเสียงของลูกธนูเลยแม้แต่น้อยจะมีก็เพียงประกายแสงสีเขียว นอกจากนี้แล้วมันยังไม่ได้พุ่งเป็นเส้นตรงอีกด้วยแต่พุ่งเลี้ยวไปมาในป่าค่อยหลบต้นดาราราวกับว่ามันมีตา

“มันเป็นได้ยังไง” เสียงของโจว เว่ยชิงนั้นสั่นเคืองออกมา ในความคิดของเขาที่เข้ามาในตอนนี้คือถ้าซางกวน ปิงเอ้อนั้นใช้ศาสตราวุธอัญมณีกายนี้ยิงเขาแล้วล่ะก็ แม้ว่าจะมีเขาหนึ่งรอยคน ก็คงจะตายอยู่ดี

“นี้เป็นศาสตราวุธอัญมณีกายชิ้นแรกของข้าธนูลอบเร้นสังหาร ซึ่งมันจะติดตามไปตามจิตของข้าจนโดนเป้าหมาย และสามารถเรียกมันกลับมาได้” ขณะที่เธอพูดนั้นลูกธนูหยกมังกรหินก็ปรากฎขึ้นมาที่นิ้วของเธอ


ตอนก่อนหน้านี้ Ouo.io ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
Advertisements