HJC เล่ม 1 ตอนที่ 6.2

ตอนก่อนหน้านี้ || ตอนต่อไป


ตอนที่ 6 – เครื่องสังเวยและอะเลกซานไดรต์ตาแมว (2)

นี้….นี้ฉันกลายเป็นเครื่องสังเวยให้กับการตื่นขึ้นของอัญมณีสวรรค์ของเจ้าบ้านี้งั้นเหรอ น้ำตาของเธอนั้นก็ค่อยๆไหลออกมา เธอนั้นไม่เคยคิดเลยว่าพรหมจรรย์ของเธอนั้นจะถูกพรากไปเพราะชายคนนี้ ฉันจะฆ่าแก ฉันจะฆ่าแกกกก!

เธอพยายามที่จะรวบรวมพลังสวรรค์แต่ก็พบว่าเธอนั้นไม่มีพลังสวรรค์เหลืออยู่เลยแม้แต่น้อย และยังไม่สามารถเรียกอัญมณีสวรรค์ของเธอออกมาได้ เธอจึงมองไปรอบๆเพื่อหาของมีคมหมายจะฆ่าเจ้าอ้วนโจว

“เอ๋ … ” ตอนนั้นเองโจว เว่ยชิงก็ตื่นขึ้นมา

ในแววตาของเขานั้นเต็มไปด้วยความงุนงงกับภาพแรกที่เขาเห็นคือชางกวน บิงเอ้อที่กำลังเปลือยกายอยู่ทำให้เขานั้นตาโตขึ้นทันที ชางกวน บิงเอ้อนั้นชะงักไปสักพักก่อนที่จะจ้องไปยังโจว เว่ยชิงด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความโกรธและแรงอาฆาต แต่สิ่งที่เธอตกใจมากที่สุดคือโจว เว่ยชิงนั้นกลับหลับลงไปต่อพร้อมกับบ่นว่า “เกือบไปแล้ว สงสัยคงเป็นแค่ความฝัน แต่ถ้าข้าหลับต่อไป ไม่แน่อาจจะมีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเรา ฮิฮิ”

“ข้า … จะ … จะ … ฆ่า … แก….!” คำพูดทั้งหมดของชางกวน บิงเอ้อเต็มไปด้วยน้ำเสียงที่เกรี้ยวกราด ตอนนี้เธอเจอของมีคมที่เธอนั้นต้องการแล้วนั้นคือหัวลูกศร เธอจึงพยายามขยับร่างของเธอหยิบมันออกมาจากซองลูกศรก่อนที่จะปักลงบนร่างของโจว เว่ยชิงอย่างสุดแรง่

เมื่อโจว เว่ยชิงนั้นได้ยินเสียงที่อาฆาตแค้นของเธอ เขาก็ได้สติขึ้นมาและเห็นชางกวน บิงเอ้อจะปักธนูใส่เขา ด้วยความตกใจเขาจึงพลิกตัวหลบห่างจากที่นอนและหลบธนูที่ปักลงมาด้วยความเร็วที่เขาไม่เคยรู้สึกมาก่อน หลังจากที่ชางกวน บิงเอ้อใช้แรงเฮือกสุดท้ายของเธอโจมตีเขา เธอก็ไม่มีแรงเหลืออีกแล้ว

“นี้….เรื่องจริงงั้นเหรอ?” โจว เว่ยชิงมองไปยังชางกวน บิงเอ้อด้วยความตกใจ ซึ่งท่าทางของเขาในครั้งนี้นั้นมันไม่ใช่การแสดงที่เขาเคยทำ แต่มันคือความตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ

สิ่งที่เขาเห็นนั้นไม่ใช่แค่ร่างของชางกวน บิงเอ้อที่เปลือยอยู่แต่ทั่วทั้งร่างของเธอนั้นเต็มไปด้วยรอยฟกช้ำเต็มไปหมดและที่ขาของเธอนั้นเองก็มีเลือดเปรอะเปื้อน

สิ่งที่ที่โจว เว่ยชิงคิดได้ในตอนนี้คือเขาซวยแล้ว ตอนนี้เขาจำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนได้แล้ว แต่ความจำที่ชัดเจนที่สุดของเขาคือเสือประหลาดที่มีปีก 2 คู่บนแผ่นหลังพร้อมกับหางของแมงป่อง จากนั้นเขาก็เหมือนจะไม่สามารถที่จำควบคุมตัวเองได้และทำทุกอย่างไปตามสัญชาตญาณ และรู้สึกที่เขาจำได้นั้นเหมือนการที่เขาถูกปลดปล่อยจากความเจ็บปวดและรู้สึกสบายขึ้น นอกจานี้พลังงานต่างๆที่อาละวาดอย่างบ้าคลั่งในตัวเขานั้นค่อยๆถูกปล่อยออกมาพร้อมกับอาการเจ็บปวดที่ค่อยๆหายไไป ซึ่งในตอนนั้นเขาจำได้ว่าเขาเห็นชางกวน บิงเอ้ออยู่กับเขาด้วยซึ่งเธอเองนั้นทำเสียงแปลกๆออกมา

แม้ว่าโจว เว่ยชิงนั้นจะเป็นคนที่เจ่าเล่ห์และลามกนิดหน่อยด้วยความแก่แดดของเขา แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาเป็นคนไม่ดี เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้ทำให้เขานั้นคิดอะไรไม่ออก เขานั้นทำให้เธอนั้นแปดเปื้อนและยังใช้ความรุนแรงกับเธอด้วย ไม่ว่ายังไงชางกวน บิงเอ้อคงจะไม่ให้อภัยกับเขาแน่ๆ และเขาก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธอะไรได้เลย

ชางกวน บิงเอ้อพยายามลุกขึ้นอีกครั้งพร้อมกับน้ำตาที่ไหลลงมาบนแก้มของเธอ เธอนั้นแทบจะไม่มีแรงที่จะยกลูกศรในมือเพื่อที่จะแทงโจว เว่ยชิงแต่ด้วยความแค้นนั้นทำให้เธอแทงไปยังโจว เว่ยชิงอีกครั้ง

*ติ๋ง* เสียงของโลหะที่กระทบกันดังออกมาจากบริเวณอกของโจว เว่ยชิงซึ่งเขาใส่เกราะอ่อนที่ทำจากไททาเนียมอัลลอย ชางกวน บิงเอ้อที่เหลือแรงไม่มากจึงทำให้เธอนั้นล้มลงในอ้อมแขนของโจว เว่ยชิง

โจว เว่ยชิงจึงกอดร่างที่บอบช้ำของเธออย่างอ่อนโยน

“ข้า..ข้าขอโทษ ข้าไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเรื่องแบบนี้ ข้า…ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถึงแม้ว่าข้าจะไม่คู่ควรกับเจ้า แต่ถ้าเจ้าไม่ว่าอะไร ข้าของรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้นและข้าสัญญาว่าข้าจะดูแลเจ้าตลอดไป” คำพูดที่โจว เว่ยชิงนั้นดูจริงจังและไม่เหมือนกับพูดที่หยอกล้อตามปกติ ซึ่งเขาจะพูดด้วยน้ำเสียงนี้เมื่อเขาทำผิดร้ายแรงเท่านั้น

ร่างของชางกวน บิงเอ้อที่แข็งทื่ออยู่ในอ้อมกอดของโจว เว่ยชิง ในตอนนั้นเองเธออยู่ในอ้อมกอดของเขา เธอนั้นสังเกตุเห็นที่ข้อมือซ้ายของเขา สิ่งที่เธอเห็นนั้นเป็นอัญมณีธาตุที่คล้ายกับทับทิม แต่มันมีรอยบางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งคล้ายกับตาแมวปรากฎอยู่ ใช่แล้วมันเป็นรอยที่เป็นเอกลักษณ์ของพลอยตาแมว

ด้วยความที่เป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ ชางกวน บิงเอ้อจึงมีความรู้สึกที่ไวต่ออัญมณีธาตุของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ แม้ว่าเธอนั้นกำลังโศกเศร้าอยู่แต่มันก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนสัญชาตญาณของเธอได้ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอนั้นตัวแข็งทื่อนั้นเอง เพราะเธอไม่เคยเห็นอัญมณีธาตุที่แปลกประหลาดแบบนี้มาก่อน

อัญมณีสวรรค์ที่เป็นพลอยตาแมวนั้นมีอยู่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหนึ่งใน 4 คุณสมบัติพิเศษนั้นคือคุณสมบัติมิติ แต่โดยปกติแล้วอัญมณีธาตุของพลอยตาแมวนั้นจะมีสีดำอมเหลืองซึ่งเหมือนกับจักรวาลและสำหรับพลอยตาแมวของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ซึ่งก็จะเป็นอัญมณีที่เป็นไพฑูรย์ตาแมว ไพฑูรย์ตาแมวจะเป็นแสงสีทองกับสีหยกสีเขียวอ่อนเรืองแสงอยู่ภายในซึ่งไม่เหมือนกับสีกุหลาบสีแดงแบบที่โจว เว่ยชิงมีอยู่

ชางกวน บิงเอ้อเอามือขึ้นมาปาดน้ำตาออกเพื่อมองมันอีกครั้ง แต่ตอนนั้นเองโจว เว่ยชิงก็คิดว่าเธอนั้นจะพยายามตีเขาอีกครั้ง

แม้ว่าโจว เว่ยชิงจะใส่เกราะอ่อนที่ทำจากไททาเนียมอัลลอยไว้ก็ตาม แต่ชางกวน บิงเอ้อนั้นก็เป็นถึงผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ ด้วยความกลัวตายเขาจึงปล่อยตัวชางกวน บิงเอ้อแล้วกลิ้งหลบไปที่มุมเต็นท์

ชางกวน บิงเอ้อจึงล้มลงบนเตียงก่อนที่จะขดตัวด้วยความเจ็บ ทำให้เธอนั้นหายจากอาการตกใจและโกรธเขาอีกครั้ง

โจว เว่ยชิงนั้นถอดเสื้อนอกออกไว้ตอนที่เขาฝึกตนเมื่อคืน และเมื่ออัญมณีของเขานั้นตื่นขึ้น มันทำให้เสื้อชั้นในของเขานั้นถูกฉีกออกเพียงอย่างเดียว ตอนนี้เขากลัวตายมากจนรีบหยิบกางเกงและเสื้อคลุม พร้อมกับวิ่งออกจากเต็นท์อย่างรวดเร็ว

ตอนนี้มันเป็นช่วงที่แสงแรกของพระอาทิตย์กำลังจะขึ้น จึงมีเพียงแค่แสงร่ำไร

เมื่อออกมาจากเต็นท์โจว เว่ยชิงจึงรีบสวมเสื้อผ้าของเขาอย่างรวดเร็วและวิ่งออกไป โจว เว่ยชิงนั้นรู้ดีว่าเขาได้สร้างความผิดใหญ่แค่ไหนกับชางกวน บิงเอ้อแต่ตอนนี้เขามีอย่างเดียวที่คิดได้คือวิ่งเพื่อที่จะรักษาชีวิตของเขาไว้อย่างเดียว


ตอนก่อนหน้านี้ || ตอนต่อไป

Advertisements