HJC เล่ม 1 ตอนที่ 5.4

ตอนก่อนหน้านี้ || ตอนต่อไป


บทที่ 5 – วิชาเทพอมตะและการตื่นขึ้นของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ (4)

แม้ว่าโจว เว่ยชิงนั้นจะกลัวตายมากแค่ไหน แต่พลังใจของเขานั้นแข็งแกร่งยิ่งกว่า ซึ่งก็ต้องขอบคุณตาแก่ เพราะหากตาแก่ไม่กวดขันที่จะฝึกอบรมเขาตั้งแต่เด็ก เขาคงจะไม่สามารถมาถึงจุดๆนี้ได้

ทุกนาทีที่ผ่านไป โจว เว่ยชิงรู้สึกร่างของเขานั้นร้อนบางเย็นบางสลับกันไปและทุกครั้งมันจะรู้สึกชาและเจ็บไปพร้อมกัน รวมทั้งบางครั้งมันก็รู้สึกคันจนแทบทนไม่ได้ทำได้เพียงแต่กลิ้งไปมาในเต็นท์ นอกจากนี้ยังมีไอสีเทาเข้มนั้นก็ยังคงไหลผ่านออกจากผิวของเขากระจายไปรอบๆจนเต็มเต็นท์ไปหมด

ส่วนตาของเขาก็แดงก่ำขั้นเรื่อยๆ และสติของเขาก็เลือนลางมากขึ้นจากความเจ็บปวด เขานั้นเห็นภาพแปลกๆในหัวของเขาซึ่งอาจจะบอกได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดก็ได้

มันเป็นเสือดำขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งทั้งตัวของมันมีแต่สีดำโดยที่ไม่มีสีอื่นผสมอยู่เลย และทั้งร่างของมันนั้นปกคลุมไปด้วยออร่าสีเทาเข้มพร้อมกับดวงตาที่แดงก่ำ และยังมีออร่าสีเขียวและสีฟ้าลอยรอบตัวของมันด้วย แต่สิ่งแปลกประหมาดที่สุดคือหางของมันนั้นไม่ใช่หางเสือทั่วไปแต่เป็นของหางของแมงป่องขนาดใหญ่

มันคือตัวอะไรวะนี้? ในหัวของโจว เว่ยชิงนั้นเต็มไปด้วยความสงสัยและความประหลาดใจ เขาไม่ใช่คนโง่แถมออกจะเป็นคนที่ฉลาดด้วยซ้ำ ถ้าเขาไม่รู้ว่าที่ร่างกายของเขาเปลี่ยนไปเพราะมุกดำที่เขากลืนมาละก็ นี้ก็คงไม่ใช่โจว เว่ยชิงแน่ๆ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้นอยู่เหนือการควบคุมของเขา โจว เว่ยชิงจึงทำได้เพียงแค่นอกกลิ้งไปมาและยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น

แต่สิ่งหนึ่งที่เขาไม่รู้ก็คือเส้นพลังปราณที่พิการของเขาที่เป็นมายาวนานถึง 13 ปีนั้นตอนนี้ได้ถูกรักษาด้วยออร่าสีเทาเข้มที่รายล้อมรอบตัวเขา และสารพิษต่างๆภายในร่างกายของเขาก็ถูกขับออกมาจนหมดซึ่งมันทำให้เขาต้องทนกับความเจ็บปวดอย่างสุดซึ้ง ตอนนี้ร่างกายของเขานั้นถูกสร้างใหม่ไปทั่วทั้งตัวซึ่งมันจะเป็นผลดีกับการฝึกตนใน 3 ขั้นของการฝึกพลังสวรรค์

ตอนนี้มีทหารเพียง 2 กองร้อยหรือทหารประมาณ 200 คนได้ประจำการอยู่ที่ค่ายทหารซึ่งตั้งอยู่นอกเมืองธนูสวรรค์ ซึ่งมึกองร้อยหนึ่งเป็นของพลธนู ส่วนอีกกองร้อยเป็นของทหารราบ การรับสมัครทหารครั้งนี้นั้นต้องการจำนวนคนประมาณ 200 คนซึ่งเพียงพอแล้วในตอนนี้

ซึ่งผู้บัญชาการกองพันชางกวน บิงเอ้อซึ่งเป็นทหารยศสูงที่สุดของค่ายแห่งนี้ซึ่งเต็นท์ของเธอนั้นตั้งอยู่ในใจกลางของค่ายทหาร ตอนนี้เธอกำลังนั่งสมาธิบนที่นอนของเธอเพื่อฝึกพลังสวรรค์

ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้อัญมณีกาย ,อัญมณีเวทย์ หรือ อัญมณีสวรรค์ ล้วนใช้พลังสวรรค์เป็นพื้นฐานเหมือนกันหมด ซึ่งหากคุณต้องการเพิ่มระดับของอัญมณี คุณก็ต้องฝึกพลังสวรรค์ก่อน

ในตอนนั้นเองตาของชางกวน บิงเอ้อก็กระตุกขึ้นมา ออร่าสีเขียวอ่อนที่ปล่อยออกมาจากปากของเธอนั้นถูกสูดกลับเข้าไปทางจมูกของเธอ และเอามือวางไว้ที่เข่าของเธอก่อนจะลืมตาขึ้นมา

“พลังอันไรกันนี้อะไรกันนี้? มันช่างเยือกเย็นเหลือเกิน เป็นผู้ใช้อัญมณีธาตุหรืออัญมณีกาย? หรือว่าผู้ใช้อัญมณีสวรรค์? อย่าบอกนะว่ามีอัญมณีสวรรค์ตื่นขึ้นมาในค่ายแห่งนี้?”

“วูบบบ” ชางกวน บิงเอ้อรีบลุกออกจากเตียงอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นมีประสาทสัมผัสที่ดีกว่าคนทั่วไปถึง 10 เท่าโดยเฉพาะพลังของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ด้วยกันเอง

เมื่ออัญมณีสวรรค์ตื่นขึ้นมา มันจะระเบิดพลังงานที่รุนแรงออกมา เพื่อให้กำเนิดอัญมณีธาตุและอัญมณีกาย ซึ่งปรากฎการณ์แบบนี้จะสร้างคลื่นพลังงานทำให้ผู้ใช้อัญมณีสวรรค์รับรู้ได้ในทันที ซึ่งคลื่นพลังนี้จะถูกปล่อยออกมาในวงจำกัด อย่างน้อยนายพลโจวก็ไม่สามารถรู้สึกได้

หลังจากชางกวน บิงเอ้อออกมานอกเต็นท์และรวบรวมสมาธิเพื่อสัมผัสหาแหล่งกำเนิดของคลื่นพลังงาน ไม่นานเธอก็สามารถหาตำแหน่งของต้นกำเนิดพลังได้ เธอสัมผัสได้อย่างชัดเจนเลยว่าเป็นคลื่นพลังของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ซึ่งทำให้เธอตื่นเต้นมาก

ทั่วทั้งจักรวรรดิธนูสวรรค์นั้นมีผู้ใช้อัญมณีสวรรค์เพียงแค่ 2 คนนั้นคือ นายพลโจและตัวเธอเอง เพราะการมีอยู่ของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นเป็นตัวแปรสำคัญต่อกำลังรบของประเทศอย่างมาก นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมจักรวรรดิคาลิซจึงรุกรานจักรวรรดิธนูสวรรค์ได้ก็เพราะพวกเขามีผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ถึง 3 คน ซึ่งหากว่านายพลโจวนั้นมีระดับพลังสวรรค์ที่สูงกว่าแล้วละก็จักรวรรดิธนูสวรรค์คงโดนทำลายเพราะจักรวรรดิคาลิซไปแล้ว ซึ่งจักรวรรดิคาลิซนั้นต้องการพื้นที่ของป่าดาราเป็นเวลามาช้านาน

ชางกวน บิงเอ้อนั้นก็เคลื่อนไปพร้อมกับช่วงเวลาที่เธอกำลังคิดไปด้วย เธอรู้ดีว่ามันอันตรายแค่ไหนหากมีใครบางคนสามารถปลุกอัญมณีสวรรค์ให้ตื่นขึ้นมาได้ ซึ่งหากพวกเขาไม่ระวัง ร่างกายของพวกเขาจะโดนคลื่นพลังของอัญมณีทั้ง 2 ที่ถูกปลุกขึ้นมานั้นทำลายได้ ซึ่งนี้ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งว่าทำไมจึงมีผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ในจำนวนที่น้อยมาก 3 ใน 10 ของผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ตายด้วยเหตุผลนี้ ดังนั้นเธอจำเป็นต้องหาคนๆนั้นให้เจอโดยเร็วที่สุดและพยายามให้คนนั้นปลุกพลังอัญมณีขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ชางกวน บิงเอ้อตามพลังที่เธอสัมผัสได้และก็เจอแหล่งต้นกำเนิดอย่างรวดเร็ว ในขณะนั้นเธอผ่านเต็นท์ต่างๆจำนวนมากจนมาถึงเต็นท์เล็กๆที่อยู่ปลายค่ายทหาร ก่อนที่เธอจะรู้สึกประหลาดใจกับตำแหน่งของมัน

เป็นเจ้านี้อย่างงั้นเหรอ? มันเป็นไปได้ยังไง? ไม่ใช่ว่าเต็นท์นี้เป็นของเจ้าอ้วนโจวที่สลบตอนบ่ายไม่ใช่เหรอ? เธอเองนั้นก็ไม่ได้โกรธหรือเกลียดโจว เว่ยชิงแต่อย่างใด แต่เพราะบังเอิญว่าโจว เว่ยชิงนั้นทำให้เธอโกรธหลายต่อหลายครั้งเธอจึงจำเป็นต้องสั่งสอนให้หลาบจำ ในสายตาของเธอ โจว เว่ยชิงเป็นเพียงแค่นายทหารคนหนึ่งในกองพันของเธอซึ่งภายนอกดูใสซื่อแต่ภายในนั้นเป็นคนเจ้าเล่ห์ชนิดหาตัวจับได้ยาก หลังจากที่เขาหมดสติไปเพราะความเหนื่อย เธอจึงตัดสินใจว่าจะลดน้ำหนักของที่ถ่วงน้ำหนักในวันพรุ่งนี้ และอีกเหตุผลหนึ่งว่าทำไมเธอจึงต้องลงโทษโจว เว่ยชิงก็เพราะว่าความสามารถในการยิงธนูของเขา ถ้าโจว เว่ยชิงรู้เหตุผลละก็ ไม่รู้ว่าเขาจะดีใจหรือเสียใจดี

ชางกวน บิงเอ้อเป็นคนที่มีจิตใจดีมาตั้งแต่เด็ก และแม้ว่าเธอจะรู้สึกงุนงงอยู่นอกเต็นท์แต่เธอก็ตั้งสติได้อย่างรวดเร็ว เพราะยังไงโจว เว่ยชิงก็เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของเธอไม่ว่าเขาจะสร้างผลประโยชน์กับกองพันเธอได้มากแค่ไหนหากเขาเป็นผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ เธอนั้นเป็นคนของจักรวรรดิธนูสวรรค์ดังนั้นเธอจำเป็นต้องช่วยโจว เว่ยชิงเพื่อเป็นประโยชน์แก่จักรวรรดิ

ดังนั้นเธอจึงไม่ลังเลที่จะเข้าไปยังเต็นท์ของโจว เว่ยชิง ซึ่งก่อนที่เธอจะเข้าไไปนั้น ชางกวน บิงเอ้อก็สัมผัสได้ถึงกระแสไอเย็นมหาศาล แม้ว่าเธอจะมีพลังสวรรค์ถึงขั้นที่ 8 แต่เธอก้ยังหนาวสั่นด้วยความเย็นจนเลือดทั่วร่างของเธอนั้นเกือบจะกลายเป็นน้ำแข็ง เธอจึงรีบใช้พลังสวรรค์ในตัวเธอต่อต้านความเย็นเหล่านี้ทันที

พลังอะไรนี้ ช่างรุนแรงจริงๆ ในตอนที่เธออยู่กับโจว เว่ยชิงนั้นเธอไม่สามารถสัมผัสได้ถึงพลังสวรรค์ในตัวเขาได้เลยแม้แต่น้อย แต่อยู่ดีๆทำไมอัญมณีพลังเขาถึงถูกปลุกขึ้นมาได้ละ? มันจะเป็นไปได้อย่างไรที่เขาจะสามารถฝึกพลังสวรรค์ได้ถึง 4 ขั้นด้วยช่วงเวลาแค่นี้ ผู้ใช้อัญมณีสวรรค์นั้นแตกต่างจากผู้ใช้อัญมณีกายและผู้ใช้อัญมณเวทย์ ตรงนี้ว่าจำเป็นต้องฝีกพลังสวรรค์ได้ถึง 4 ขั้นก่อนจึงจะสามารถปลุกอัญมณีพลังขึ้นมาได้ ในตอนนี้ชางกวน บิงเอ้อเต็มไปด้วยความสับสน แต่สิ่งที่ทำให้เธอประหลาดใจมากกว่าคือไอเย็นที่หนาวเหน็บจนทะลวงไปถึงกระดูกนี้มากกว่า ขนาดผู้ใช้อัญมณีสวรรค์ธาตุน้ำยังไม่สามารถสร้างพลังขนาดนนี้ได้ แม้ว่าจะเป็นพลังน้ำแข็งแต่มันก็เป็นเพียงไอเย็นธรรมดาไม่ใช้ความหนาวเย็นที่มืดมิดแบบนี้ หรือว่าคุณสมบัติอัญมณีของเขาเป็นธาตุมืด?

เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ใช้อัญมณีสวรรค์คุณสมบัติธาตุของอัญมณีธาตุก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะกำหนดความแข็งแกร่งของพวกเขา ในบรรดาคุณสมบัติธาตุทั้งหมด จะมีคุณสมบัติที่แข็งแกร่งอยู่ดังนี้ คือ ความมืด ,แสง ,มิติ และชีวิต ไม่เพียงแค่ว่าคุณสมบัติเหล่านี้จะหายากแล้ว พวกมันยังแข็งแกร่งกว่าคุณสมบัติธาตุอื่นๆด้วย ซึ่งธาตุมืดนั้นจัดได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่ลึกลับมากที่สุด ถ้าหากว่าเจ้าอ้วนโจวมีคุณสมบัติธาตุมืดจริงๆละก็ อนาคตของเขาต้องสดใสกว่าเธอแน่นอน

เมื่อคิดได้เช่นนั้นชางกวน บิงเอ้อจึงไม่รีรออะไรทั้งสิ้นรีบมุ่งเข้าไปยังเต็นท์ ซึ่งทันทีที่เธอเขาไป สิ่งแรกที่เธอเห็นคือดวงตาอันแดงก่ำ


ตอนก่อนหน้านี้ || ตอนต่อไป

Advertisements