HJC เล่ม 1 ตอนที่ 2.2

ตอนก่อนหน้านี้ |Sponsor| ตอนต่อไป

ตอนก่อนหน้านี้ |Direct| ตอนต่อไป


ตอนที่ 002 มุกดำ (2)

ณ ถนนในป่าดารา โจวเว่ยชิงรู้สึกโกรธและเคียดแค้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเขาจะรอดมาได้อย่างปาฎิหารย์ แต่ตอนนี้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากบองค์หญิงไดฟุย่านั้นเข้าขั้นที่ว่าไม่อาจอยู่ร่วมกันได้ ถ้าหากไม่ได้เจ้ามุกดำนั้นช่วยไว้ ข้าก็คงจะตายในป่าแห่งนี้ไปแล้ว

“ไดฟุย่า รอก่อนเถอะ!! ซักวันข้าจะแก้แค้นเจ้าและทำให้เจ้ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ในวันนี้ โจวเว่ยชิงกล่าวว่าในด้วยความเคียดแค้น เขาไม่เคยโกรธแค้นใครขนาดนี้มาก่อน แม้แต่พวกที่ชอบล้อเขาตอนเด็ก อย่างน้อยพวกเขาก็ไม่เคยลงมือทำร้ายเขาแม้แต่ครั้งเดียว แต่ไดฟุย่านั้นทำร้ายเขาอย่างโหดเหี้ยมเพียงเพราะความเข้าใจผิด ทำให้เห็นได้ชัดว่าโจวเว่ยชิงนั้นเป็นคนที่อาฆาตแค้นอย่างมาก

เมื่อเขาใกล้เมืองธนูสวรรค์ โจวเว่ยชิงก็ค่อยๆใจเย็นลง ตอนนี้เขามีแค่เสื้อคลุมด้านนอกสวมใส่อยู่ และโชคยังดีที่เขายังพอจะมีเงินติดตัวอยู่บ้าง พ่อของเขาเป็นคนที่เข้มงวดเรื่องเงินเป็นอย่างมาก ทำให้เขาไม่สามารถมีเงินติดตัวที่มากนักได้

“ข้าจะกลับบ้านดีไหม?” โจวเว่ยชิงหยุดแล้วคิดขึ้นมาได้ว่า “ไม่ได้ ข้าจะกลับบ้านไปอย่างนี้ไม่ได้แน่ องค์หญิงตัวแสบนั้นคงจะไปฟ้องพ่อเธอเรื่องที่ข้าแอบดูนางอาบน้ำแน่ ถ้าหากตาแก่รู้เรื่องนี้ละก็ข้าคงจะโดนมิใช่น้อย ” เมื่อคิดถึงดวงตาที่เกี้ยวกราวของตาแก่ เขาก็อดที่จะสั่นสะท้านไปทั้งตัวไม่ได้ เขาเติบโตมาด้วยความเข้มงวด ทุกครั้งที่เขาทำผิดนั้นหมายถึงการโดนตีจากพ่อของเขา ครั้งนี้ถ้าตาแก่รู้ว่าเขาแอบดูองค์หญิงอาบน้ำและเขาไม่มีอะไรจะแก้ต่างละก็ไม่อยากจะคิดเลย ถ้าอย่างงั้นเพื่อความปลอดภัยยังไม่ต้องกลับบ้านดีกว่า

ถ้าหากไม่ไปที่บ้าน แล้วจะที่ไหนได้ด้วยเงินเพียงแค่นี้? โจวเว่ยชิงอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่มีรูปร่างสูงดูเป็นผู้ใหญ่ แต่เขาก็เป็นเพียงเด็กอายุ 13 ปีไม่มีทักษะวิชาชีพในการดำรงชีวิตใดๆเลย แม้ว่าจะหนีออกจากบ้านไปแล้ว เขาจะมีชีวิตอยู่นอกบ้านและโดดเดี่ยวได้อย่างไร
นี้คือช่วงเวลาที่โจวเว่ยชิงรู้สึกมืดมนมาก แต่เขาก็ยังเดินไปยังประตูเมืองธนูสวรรค์อย่างวิตกกังวล

“เอ๊ะ!!  ทำไมจึงมีคนมากมายเช่นนี้? ” ที่ประตูเมืองด้านหน้านั้น โจวเว่ยชิงเห็นฝูงชนจำนวนมากที่ผิดแปลกไปจากปกติรวมกลุ่มกันที่ด้านข้างของประตู แต่มีทหารค่อยเฝ้าอยู่
เกิดอะไรขึ้นที่นี้?  ด้วยความสงสัยเขาจึงเดินเข้าไปดู โชคดีที่แม้ว่าคนจะเยอะมาก เขาก็ยังแทรกตัวเข้าไปในฝูงชนได้

ด้านหน้าของกลุ่มฝูงชนนั้นมีโต๊ะแถวยาว ที่ด้านหลังโต๊ะนั้นมีประกาศติดไว้ตัวใหญ่ว่า “รับสมัครทหาร” ด้านล่างนั้นเขียนว่า เพื่อปกป้องจักวรรดิของเรา เมืองธนูสวรรค์รับสมัครทหารใหม่ 3,000 นาย รับสมัครชาย สุขภาพดี อายุ 16 – 26 ปี ผู้ที่มีร่างกายที่แข็งแรงหรือใช้พลังสววรค์ได้จะพิจารณาเป็นพิเศษ เข้าร่วมกองทัพเพื่อปกป้องจักวรรดิและบ้านของท่าน นี้คือสิ่งที่ลูกผู้ชายต้องทำ

ผู้ใช้พลังสวรรค์ได้นั้นคงหมายถึงพวกที่อยู่ในขั้น 1 หรือ 2 เพราะหากสามารถฝึกถึงขั้นที่ 3 คงจะสามารถปลุกอัญมณีพลังได้ ทำให้พวกเขานั้นไม่ต้องมาสมัครที่นี้ และแถมอาจะถูกส่งไปยังโรงเรียนทหารหรือโรงเรียนของผู้ใช้อัญมณีพลังซึ่งมีอนาคตที่ดีกว่า

โดยปกติอัญมณีพลังของผู้ใช้อัญมณีจะถูกปลุกขึ้นก่อนที่จะมีอายุ 16ปีถ้าไม่เช่นนั้นแล้วก็จะไม่สามารถที่จะทำให้อัญมณีพลังตื่นขึ้นมาได้อีก ดังนั้นการรับสมัครในครั้งนี้จึงเป็นเพียงทหารธรรมดา

เมื่อมองไปยังประกาศโจวเว่ยชิงรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ท้าทายพร้อมคิดในใจว่า “จะเข้าร่วมกองทัพดีไหม?” แน่นอนหากสมัครเข้ากองทัพ เขาก็ไม่จำเป็นต้องกลับบ้าน เพราะนอกจากจะได้เงินแล้วยังได้อาหารฟรี แถมนี้ยังมีโอกาสสร้างชื่อให้เขาเองในกองทัพ อย่างน้อยตาแก่จะได้มองข้าใหม่และไม่ต้องเรียกเขาว่าเจ้ากุ๊ยข้างถนน นี้เป็นโอกาสที่สวรรค์ส่งมาให้จริงๆ

ด้วยความที่เป็นเด็กและอยู่ในช่วงความตื่นเต้นทำให้เขาไม่ได้คิดถึงความยากลำบากของการเป็นทหารในครั้งนี้เลย ด้วยอายุที่น้อยทำให้มันเป็นตัวกระตุ้นให้เขาตัดสินใจเช่นนี้ นอกจากนี้แล้วด้วยการที่ถูกเรียกว่าเป็นพวกไร้ประโยชน์หรือสวะอยู่ทุกๆวันและพ่อของเขาที่เข้มงวด เขาจึงไม่อยากจะกลับบ้านอีกแล้ว

โจวเว่ยชิงจึงตัดสินใจอย่างแน่วแนวเดินไปยังทหารที่ค่อยรับสมัคร “พี่ชาย ข้าอยากสมัคร ข้าอยากสมัคร”

แม้ว่าจะมีคนหลายร้อยคนล้อมรอบก็ตาม แต่จำนวนคนสมัครนั้นมีไม่มาก เพราะเมืองธนูสวรรค์เป็นนครหลวงที่เจริญรุ่งเรืองของจักรวรรดิทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนนั้นดีกว่าที่อื่นๆ และด้วยความที่จักรวรรดิธนูสวรรค์นั้นเป็นประเทศเล็กๆจึงทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างชายแดนประเทศอื่นบ่อยครั้ง ส่งผลให้การเป็นทหารนั้นเป็นอาชีพที่อันตราย ดังนั้นมันจึงไม่ใช่อาชีพที่คนทั่วไปเลือกจะเป็น ด้านหลังของโต๊ะยาวนั้นจะมีทหารที่คอยทำการรับสมัครอยู่ประมาณ 20 นาย ซึ่งเป็นทหารผ่านศึกที่ได้ยศเป็นหัวหน้าหมู่หรือสูงขึ้นไไป ซึ่งคนที่โจวเว่ยชิงเข้าไปคุยนั้นเป็นชายอายุราว 30 ปีที่มีร่างกายกำยำแต่สีหน้าของเขาตอนนี้ทำหน้าเบื่อหน่าย พวกนี้เป็นพวกที่อยู่ในกองทัพมานานและสังเกตุได้ง่าย

“เฮ้ เจ้าเด็กน้อย เจ้าอยากสมัครเป็นทหารอย่างงั้นหรือ?” เมื่อหัวหน้าหมู่เห็นคนมาสมัคร นั้นทำให้เขาดีใจอย่างมาก ในจำนวนคนรับสมัคร 20 คน โจวเว่ยชิงเลือกที่จะมาหาเขานั้นทำให้เขาได้หน้าได้ตา

“ใช่แล้วครับท่าน!! ข้าอยากสมัครเป็นทหาร” โจวเว่ยชิงพูดออกมาอย่างชัดเจน เมื่อมองไปที่หัวหน้าหมู่ที่ใส่เกราะที่ดูดี นั้นสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้โจว เว่ยขิงอยากเข้าร่วมได้มากขึ้น

หัวหน้าหมู่พยักหน้าด้วยความพอใจก่อนที่จะถามว่า: “ดีมาก แล้วเจ้าต้องการจะเข้าทัพเหล่าไหนละ”

“เอ๋?” แม้ว่าพ่อของโจวเว่ยชิงจะเป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพ แต่เขาเองไม่เคยรู้เกี่ยวกับการจัดการภายในกองทัพมาก่อนเลย “มันแตกต่างกันยังไงเหรอครับ”

“แน่นอนสิว่ามันต้องต่างกัน ถึงแม้ว่าการดูแลพื้นฐานนั้นจะเหมือนกัน แต่ความต้องการพื้นฐาน การสอบ และวิธีการฝึกนั้นจะแตกต่างกันตามเหล่าทัพต่างๆ ตัวอย่างเช่นทหารราบนั้นจะเน้นไปที่เรื่องความอึด ในสนามรบพวกนี้จะวุ่นวายมากที่สุดเพราะต้องวิ่งไปยังที่ต่างๆ ดังนั้นจำเป็นต้องมีความอึดและความเร็วในการวิ่งที่ดี เพื่อเพิ่มโอกาสรอดในสนามรบ ในความจริงส่วนใหญ่จะมาเริ่มฝึกที่ทหารราบก่อน แน่นอนว่าจะมีเหล่าทัพอื่นๆอีก อย่างเช่นหน่วยขนส่ง หน่วยพ่อครัว และอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามพวกนี้ไม่ค่อยมีความก้าวหน้ามากนัก ในขณะที่พูดนั้น ปากก็แสดงท่าทางที่ดูถูกออกมาด้วย

เมื่อพูดถึงโอกาสรอดในสนามรบความตื่นเต้นของโจวเว่ยชิงก่อนหน้านี้ก็หายไปทันที ตายละ!!เมื่อเข้ากองทัพแล้วแสดงว่าก็ต้องออกไปที่สนามรบ ข้ายังมีทักษะไม่มากเลย ถ้าข้าไปอยู่ทัพแนวหน้าแล้วเกิดตายขึ้นมาละ นั้นมันไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย

“พี่ชาย ข้าของเวลาคิดอีกซักนิดได้ไหม” ทุกคนบนโลกนั้นล้วนกลัวตาย โดยเฉพาะโจวเว่ยชิงเพราะเขาอายุเพียงแค่ 13 ถึงแม้ว่าร่างกายเขาจะดูเหมือน 16 ก็ตาม


ตอนก่อนหน้านี้ |Direct| ตอนต่อไป

ตอนก่อนหน้านี้ |Sponsor| ตอนต่อไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s