HJC เล่ม 1 ตอนที่ 1.3

ตอนก่อนหน้านี้ || ตอนต่อไป


ตอนที่ 001 – แม่นาง ผมเกรงว่านี้จะเป็นการเข้าใจผิด! (3)

ด้วยท่าทางที่ใสซื่อของเขาทำให้ราชองค์รักษ์หญิงหลงเชื่อ และ ลดความโกรธในแววตาของเธอจากนั้นเธอพูดด้วยเสียงน้ำเสียงที่แข็งกร้าวว่า “ไม่ใช่ว่าข้าไม่อยากจะปล่อยเจ้าไป แต่ความผิดของเจ้า ข้าจะให้องค์หญิงเป็นผู้ตัดสิน”

“องค์หญิง อะไร! เจ้าหมายถึงองค์หญิงไดฟุย่าใช่ไหม?” โจวเว่ยชิงกล่าวด้วยความตกใจ

“เจ้ารู้จักข้าด้วยหรือ?” ด้วยน้ำเสียงที่ยโส และดูเย็นชาดังมาจากด้านหลังของราชองครักษ์หญิง และในน้ำเสียงนั้นก็เต็มไปด้วยความโกรธที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน

ในชั่วพริบตาของโจวเว่ยชิงที่ด้านข้างของราชองค์ลักษณ์ก็มีคนปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับ แม่นนาง ที่มีผมสีชมพูทอดลงมาที่ไหล่ พร้อมกับรูปร่างที่มีดูมีเสน่ห์ยั่วยวนในชุดสีชมพู พร้อมตาสีฟ้าครามราวกับน้ำทะเล และภายในใจของเธอนั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ที่โกรธเกี้ยว

เมื่อทั้งคู่สบตากัน ทั้งคู่อุทานพร้อมกัน “เจ้าเองเหรือ?”

โจวเว่ยชิง นั้นพูดกับตัวเองในใจว่า “แย่ละสิเราเจอปัญหาใหญ่ซะแล้วสิ!!” เขากล่าวพร้อมน้ำเสียงที่ดูประหม่าออกไปว่า “คาระวะองค์หญิงไดฟุย่า ข้าไม่ได้คาดคิดเลย ว่าที่จะมาเจอท่านในสถานที่แบบนี้” เขาพูดด้วยน้ำเสียงและท่าทีที่แสดงออกถึงความจริงใจเพื่อที่จะทำให้ผ่านไปจากสถานณ์นี้ให้ได้

แต่ในทางตรงข้าม องค์หญิงไดฟุย่า ไม่คิดจะปล่อยเขาไปง่ายๆ แบบนี้หลังจากที่ตกใจกับเหตุการณ์นี้ ใบหน้าที่สวยงามขององค์หญิงแสดงออกมาความโกรธและองค์หญิงก็กำหมัดแน่นพร้อมตะโกนว่า  “เป็นแกเองสินะ เจ้าเศษสวะ, แกกล้าดียังไงที่ตามมาแอบดูข้าอาบน้ำ! นิย่าฆ่าเจ้าเศษสวะนี้ซะ!! ”

ราชองครักษ์หญิงนิย่านั้นปฏิบัติตามคำสั่งขององค์หญิงโดยไม่มีท่าทีรีรอถึงแม้เธอจะเชื่อว่านี้เป็นแค่อุบัติเหตุเท่านั้นก็ตาม เพราะคนธรรมดาอย่างเขาจะสามารถตามองค์หญิงมาโดยที่เธอไม่รู้ได้อย่างไร แต่ว่าเขาเห็นเรือนร่างขององค์หญิงไปแล้ว ฉะนั้นบทลงโทษของเขามีแค่ “ตาย!!”

“ช้าก่อน!” โจวเว่ยชิงซึ่งไม่เคยได้เจอองค์หญิงไดฟุย่า และไม่เคยได้พูดคุยกับองค์หญิงมาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่เขาจะเคยได้ยินเสียงลำลือถึงความหยิ่งยโสขององค์หญิง เขาไม่เคยคิดเลยว่าองค์หญิงจะสั่งประหารเขาโดยไม่ยั้งคิดเลยสักนิด หากเขาพูดช้ากว่านี้หัวคงหลุดออกจากบ่าไปแล้ว

นิย่าชะงักมือที่ถือดาบของเธอเล็กน้อย โจวเว่ยชิงรีบกล่าวออกไปว่า “ช้าก่อน!! ข้าคือคู่หมั้นของแม่นาง!”

นิย่าหยุดมือด้วยความงุนงง เมื่อมองไปทางองค์หญิงไดฟุย่า ใบหน้าขององค์หญิงนั้นซีดขาวลงไปอย่างเห็นได้ชัด

“ใครบอกว่าข้าเป็นคู่หมั้นกับเศษสวะอย่างเจ้า นอกจากน่าอนาถและขยะแขยงแล้ว เจ้ายังบังอาจมาแอบดูข้าอาบน้ำอีก นิย่าฆ่าเจ้าเศษสวะนี้ซะ ข้าจะรับผิดชอบเอง!” ไดฟุย่าตะโกนออกมาด้วยความโกรธ ที่องค์หญิงโกรธเป็นอย่างมากก็เพราะว่า เมื่อวานองค์หญิงได้ขอให้องค์จักรพรรดิยกเลิกงานแต่งของเธอกับโจวเว่ยชิง แต่วันนี้เจ้าหมอนี้กลับมาแอบดูองค์หญิงอาบน้ำ ในความคิดขององค์หญิงโจวเว่ยชิงคงจะได้ยินคำขอร้องของเธอ และมาที่นี้เพื่อดูเธออาบน้ำนอกจากนี้องค์หญิงมักจะดูถูกคนที่ไม่สามารถจะฝึกพลังสวรรค์ได้อยู่แล้ว ยิ่งทำให้องค์หญิงยิ่งโกรธมากขึ้นไปอีก

นิย่ามองไปที่องค์หญิงอีกครั้งแล้วมองไปที่โจวเว่ยชิง และบอกกล่าวว่า “ท่านเป็นบุตรของท่านผู้บัญชาการท่านสูงสุดโจว อย่างงั้นหรือ?”

โจวเว่ยชิง นั้นรู้สึกหมดหนทาง และพูดเยาะเย้ยว่า “ใช่!ข้าวคือ โจวเว่ยชิง!คู่พ่อลูกชื่อดัง “บิดาพยัคฆ์บุตรสุนัข”(ผู้แปล: อันนี้เป็นการเล่นคำของจีน ซึ่งกล่าวถึงคำว่า “บิดาพยัคฆ์ไม่มีบุตรสุนัข”) และเป็นคู่หมั้นขององค์หญิงไดฟุย่า แต่ข้าก็ยังยืนยันว่า ข้าไม่ได้มาแอบดูองค์หญิง แต่ข้ามักจะมาที่เป็นประจำอยู่แล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้เป็นเพียงเหตุบังเอิญ

ราชองครักษ์หญิงนิย่า มองกลับมาที่องค์หญิงไดยุย่า “ฝ่าบาท บางทีนี่อาจเป็นความเข้าใจผิดจริงๆนอกจากนี้เขายังเป็น … ”

“หุบปากไปซะ!” คิ้วของไดฟุย่ายกขึ้นด้วยความโกรธ และดึงนิย่าออกไปและเผชิญหน้ากับโจวเว่ยชิง “ข้าไม่เคยมีคู่หมั้นเป็นเศษสวะอย่างเจ้า ข้าไดฟุย่า มีเป้าหมายว่าที่จะเป็นผู้ใช้ธาตุระดับปรมจารย์ ที่จะเป็นคนที่แข็งแกร่งของโลกสามีของข้าจะต้องเป็นวีรบุรษผู้อยู่เหนือผู้อื่นทั่วปวง เจ้าเศษสวะไร้ยางอายอย่างแกจะมีค่าอะไรสำหรับข้า?”

ใบหน้าของโจวเว่ยขิงกระตุกเล็กน้อย เขามักจะทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด แต่คำพูดดูหมิ่นขององค์หญิงทำให้เขาถูกความโกรธเข้าครอบงำเพราะขนาดคนดียังมีเส้นแบ่งดวงตาที่เกี้ยวกราดเขาจ้องมองไปที่องค์หญิงไดฟุย่า “ถ้างั้นแล้วจะทำไม ถ้าหากข้าจะแอบมองดูเจ้าตามกฎหมายจักรวรรดิ เจ้าเป็นคู่หมั้นของข้า แม้ว่าข้าจะเห็นเจ้าเปลือยอีก องค์จักรพรรดิเองก็ไม่อาจลงโทษข้าได้! ถึงแม้ว่าข้าอาจจะน่ารังเกียจและไร้ยางอาย แต่ข้าก็ทำตัวน่ารังเกียจและไร้ยางอายต่อคู่หมั้นของตัว มีกฎหมายไหนจะจัดการกับข้าได้และเจ้ายังจะต้องแต่งงานกับเศษสวะที่น่ารังเกียจและไร้ยางอายนี้! เจ้ามีอะไร ที่ทำให้เจ้าหยิ่งจองหองได้ขนาดนี้? เจ้าแค่เกิดมาในตระกูลราชวงศ์ และมีโชคที่จะเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ ถ้าข้าไม่ได้เกิดมาพร้อมกับเส้นพลังปราณที่ถูกปิด บางทีเจ้าอาจอยู่ในตอนนี้คงขอร้องให้ข้าไปแอบดูเจ้าอาบน้ำแทน เจ้าผู้หญิงไร้สมอง!! คิดเหรอว่าข้าอยากแต่งงานกับเจ้างั้นเหรอ?” หลังจากตะโกนออกไปพร้อมกับความโกรธ โจวเว่ยชิงก็หันหลังและเดินออกไป แม้ว่าเขามักจะค่อนข้างนุ่มนวลและเจ้าเล่ห์ แต่เมื่ออารมณ์ของเขาถึงขีดสุดแล้ว เขาจะสู้ไม่ถอยแม้ว่าจะตายก็ตาม

หากจะเปรียบเทียบบรรดาศักดิ์ของทั้งสองถึงแม้ว่าไดฟุย่าจะเป็นองค์หญิง โจวเว่ยชิง ก็ไม่จำเป็นจะต้องกลัวเธอแม้ในสายตาของหลายๆคนจะมองเขาเป็นตัวตลกของจักรวรรดิธนูสวรรค์ แต่ยังไงพ่อของเขาเป็นอำมาตย์ของกองทัพจักรวรรดิธนูสวรรค์ และนอกจากนี้เขายังเป็นบุคคลที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร อาจจะเรียกว่า เสาหลักของอาณาจักรเลยก็ว่าได้ จักรพรรดิ ไดเฟิงลิ่น และพ่อของโจวเว่ยขิงนั้นเป็นพี่น้องร่วมสาบานกัน นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ว่าทำไมโจวเว่ยชิง และ ไดฟุย่า ถูกหมั้นหมายให้แต่งงานมาตั้งแต่เกิด

คำพูดโจวเว่ยชิง นั้นไปสกิดแผลใจของไดฟุย่า อย่างที่เขากล่าวมาถึงแม้ว่าเธอจะไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับตัวตลกของจักรวรรดินี้ แต่เธอก็ไม่สามารถที่จะขัดขืนคำสั่งของพ่อเธอได้ ทั้งแผลเก่าในใจเธอ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ หน้าของเธอนั้นแสดงถึงความโกรธออกมาเป็นฝืนเป็นไฟ

เธอยกมือซ้ายขึ้น จากนั้นแสงสีแดงก็ปรากฏรอบข้อมือของเธอพร้อมกับอัญมณี ทั้ง 2 เมื่อเทียบกันระหว่าง นิย่า และไดฟุย่า อัญมณีพลังทั้ง 2 บนข้อมือซ้ายของเธอคือทับทิมสีแดงสดซึ่งก็คืออัญมณีธาตุ ไดฟุย่ามีอายุครบ 16 ปีในปีนี้ และได้รับการยอมรับว่าเป็นอัจฉริยะในพระราชวงศ์, พลังงานสวรรค์ของเธอได้รับการฝึนฝนไปถึงขั้นที่ 7 ของระดับพื้นฐาน และเธอก็ปลุกอัญมณีธาตุชิ้นที่ 2 แล้ว

อัญมณีธาตุแตกต่างจากอัญมณีกายที่เพิ่มทักษะทางกายภาพ ซึ่งพวกเขาสามารถควบคุมพลังงานธาตุได้แทน ในขณะที่อัญมณีกายจะแบ่งประเภทต่างๆ ตามลักษณะของหยก อัญมณีธาตุนั้นจะแบ่งประเภทตามลักษณะ และสีของอัญมณี นอกจานี้พลังของธาตุก็จะแตกต่างกันด้วยยกตัวอย่างเช่น องค์หญิงไดฟุย่าเป็นทับทิมสีแดงหมามความว่าเธอมีความสัมพันธ์กับธาตุไฟนอกจากนั้นยังมีไพลินที่มีความสัมพันธ์กับธาตุน้ำ เพชรที่มีความสัมพันธ์กับธาตุดิน ทัวร์มาลีนมีความสัมพันธ์กับธาตุลม หยกมรกตมีความสัมพันธ์กับแสงสว่าง ไข่มุกดำมีความสัมพันธ์กับความมืด พลอยตาแมวมีความสัมพันธ์กับอวกาศ และหยกสีเขียวมีความสัมพันธ์กับพลังชีวิต ฃมันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะระบุว่าผู้ใช้อัญมณีเวทย์นั้นใช้มีความสัมพันธ์กับพลังงานใด


ตอนก่อนหน้านี้ || ตอนต่อไป

Advertisements

5 thoughts on “HJC เล่ม 1 ตอนที่ 1.3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s