HJC เล่ม 1 ตอนที่ 1.2

ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Sponsor ตอนต่อไป

ตอนที่ 001 – แม่นาง ข้าเกรงว่านี้จะเป็นการเข้าใจผิด!(2)

ตาของโจวเว่ยชิง เบิกกว้างขึ้นมาราวกับความฝันของเขากำลังจะเป็นจริง แต่ในขณะนั้นเองเสียงผู้หญิงตะโกนออกมา “องค์หญิง ระวัง! มีใครบางคนอยู่ตรงนั้น!”

เมื่อได้ยินเสียงตะโกนเช่นนั้นสาวผมสีชมพูก็รีบดำน้ำจนถึงคอ และรีบกวาดตามอบไปรอบๆ อย่างตกใจ

ก่อนที่โจวเว่ยชิงจะรู้ตัวเขารู้สึกว่าตัวเองกำลังลอยตัวขึ้นและโลกนั้นหมุนรอบตัวเขา ปัง!! เมื่อเขาได้ยินเสียงตัวของเขาก็ไปอยู่บนพื้นแล้ว

“เกิดอะไรขึ้น?” แม้ว่าโจวเว่ยชิง จะไม่สามารถฝึกพลังสวรรค์ได้ แต่เขาก็ฝึกฝนร่างกายภายใต้คำสั่งอย่างความเข้มงวดจากตาแก่ ตั้งแต่เด็กๆ ทำให้ร่างกายของเขาแข็งแรงกว่า และว่องไวกว่าคนทั่วไป ทำให้เขาสามารถที่จะลดแรงกระแทกโดยม้วนตัวกลิ้งไปกับพื้นดินก่อนที่จะยืนที่จะขึ้น

ประมาณ 3 เมตรในด้านหน้าของเขาเป็นหญิงสาวประมาณ 20 ปีซึ่งเป็นอายุยืนจ้องมองไปที่เขาถึงเธอหน้าตาจะดูธรรมดาแต่ เธอก็ใส่ชุดหนังพร้อมดาบในมือ และมีธนูที่ทำจากไม้ดาราอยู่ในซองที่ด้านหลังของเธอ

โจวเว่ยชิงเมื่อเห็นสัญลักษณ์ดอกดาราที่อยู่บนเกราะหนังของเธอ ก็รู้ได้ทันทีเลยว่าเป็นคนรับใช้ของราชวงษ์ – แสดงว่าหญิงสาวคนนี้เป็นราชองค์รักษ์ยังงั้นหรือ?

แต่สิ่งที่โจวเว่ยชิงนั้นสนใจจริงๆ คืออัญมณีทั้ง 3 ที่อยู่รอบข้อมือขวาของเธอซึ่งอัญมณีทั้ง 3 นั้นจัดอยู่ในประเภทหยก ด้วยสายตาที่แหลมคมของโจวเว่ยชิง และรัศมีที่แผ่ออกมา ทำให้เขารู้ว่าหยกนั้นประกอบจาก หยกสีขี้ผึ้ง 30% ,หยกน้ำแข็ง 30% และอีก 40% คือหยกมังกรหิน

แม้ว่าโจวเว่ยชิงจะไม่สามารถฝึกพลังสวรรค์ได้ แต่เขาก็รู้ว่าอัญมณีทั้งสามนั้นไม่ใช่มีไว้แค่ของดูเล่น แต่มันเป็นสัญลักษณ์ของผู้ใช้พลังสวรรค์

ในดินแดนไร้ของเขต หากจะรับรู้ถึงความแข็งแกร่งของคนนั้น คุณดูได้จาก 3 วิธีหากคุณมีความสามารถในด้านใดด้านหนึ่ง คุณก็ถือว่าเป็นคนที่มีความสามารถซึ่ง 3 วิธีนั้นคือ ดูจากระดับพลังงานสวรรค์,จำนวนอัญมณีกาย และ จำนวนอัญมณีธาตุ

มนุษย์เชื่อว่าตนอยู่จุดสูงสุดของโลกที่พระเจ้าสร้างมา และด้วยร่างกายของมนุษย์นั้นแหละคือของขวัญของพระเจ้า มันมีวิธีการหลากหลายที่จะฝึกฝนตนเพื่อให้ได้พลังมาซึ่งรู้จักในนาม “พลังงานสวรรค์” พลังสวรรค์นั้นแบ่งได้เป็น 4 ระดับใหญ่ๆ คือ พลังสวรรค์ระดับพื้นฐาน ,พลังสวรรค์ระดับกลาง ,พลังสวรรค์ระดับสูง และ พลังสวรรค์ระดับท่องแท้

โดยแต่ละระดับจะแบ่งออกเป็น 12 ขั้นในตำนานเคยกล่าวไว้ว่าหากฝึกตนมาถึงระดับสูงสุดของพลังสวรรค์ระดับท่องแท้สามารถควบคุมพลังของจักรวาลได้ ทั้งสร้างและทำลาย และมีอายุยืนยาวไม่ว่าจะผู้ใช้อัญมณีแห่งกาย หรืออัญมณีแห่งธาตุล้วนใช้พลังสวรรค์เป็นพื้นฐานไม่ว่าคุณจะมีระดับอัญมณีพลังที่สูงแค่ไหนก็ตาม

ในดินแดนไร้ขอบเขตนี้ ทุกคนจะมีอัญมณีพลังติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด แต่ไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าอัญมณีพลังนั้นเป็นประเภทไหน แต่เมื่อฝึกพลังสวรรค์ระดับพื้นฐานถึงขั้นที่ 3 เมื่อนั้นอัญมณีพลังจะตื่นขึ้น

ในการฝึกพลังสวรรค์ระดับพื้นฐานนั้นยากมากโดยเฉพาะในช่วงต้น เพราะจะมีเพียงคนที่มาพรสวรรค์ที่สามารถติดต่อกับอัญมณีพลังของต้นได้ถึงจะฝึกฝนได้สำเร็จ และในฝึก 3 ขั้นแรกของพลังสวรรค์ระดับพื้นฐานนั้นจะมีระดับความยากที่พอๆกัน และมีเพียงหยิบมือเท่านั้นที่ทำสำเร็จ

ถ้าหากสามารถฝึกพลังสวรรค์ระดับพื้นฐาน ไปถึงขั้นที่ 3 และทำให้อัญมณีพลังตื่นได้ จะทำให้เขาได้รับฐานะใหม่จาก คนธรรมดาเป็นผู้ใช้พลังสวรรค์ซึ่งโจวเว่ยชิง เส้นพลังปราณถูกอุดทำให้เขาไม่สามารถฝึก 3 ขั้นแรกได้ และไม่สามารถทำให้อัญมณีพลังของเขาตื่นขึ้นมาได้จึงเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่ง

อัญมณีพลังนั้นจะมี 2 ลักษณะหลังจากตื่นขึ้นมา คือหากอยู่ที่ข้อมือข้างขวา จะเรียกกว่าอัญมณีพลัง ส่วนที่อยู่ข้อมือซ้ายคืออัญมณีธาตุ  พลังของอัญมณีทั้งสองแบบจะมีลักษณะที่ต่างกัน คือ อัญมณีกายนั้นจะเสริมพลังกายทำให้เป็นนักรบที่แข็งแกร่ง นอกจากนั้นแล้วยังสามารถที่จะประสานเข้ากับอาวุธและเกราะ ซึ่งนี้คือจุดเด่นของผู้ใช้อัญมณีกาย ส่วนอีกด้านคืออัญมณีธาตุ จะเพิ่มความสามารถในการรับรู้ธาตุต่างๆในโลก และสามารถควบคุมธาตุที่เข้ากับตัวเองได้ พร้อมกับผนึกทักษะเวทย์ลงในอัญมณีธาตุได้

ทั้งผู้ใช้อัญมณีกาย และอัญมณีธาตุนั้นโดยพื้นฐานแล้วจะสามารถบอกถึงระดับพลังของเขาได้จากจำนวนอัญมณี ซึ่งมีได้สูงสุด 9 ชิ้นโดยหากมี 1-3 ชิ้นคือระดับลูกศิษย์, 4-6 ชิ้นคือระดับอาจารย์ และ 7-9 ชิ้นรู้จักในนามระดับปรมจารย์ซึ่งแต่ละขั้นก็จะแบ่งได้เป็นขั้นต้น ,ขั้นกลาง และขั้นสูงซึ่งราชองครักษ์หญิงที่อยู่ตรงหน้านั้นเป็นผู้ใช้อัญมณีกายระดับลูกศิษย์ขั้นสูง

ถึงแม้ว่าระดับลูกศิษย์จะอยู่ในระดับแรกก็ตาม แต่ก็อย่าริอาจดูถูกผู้ใช้อัญมณีกายระดับระดับลูกศิษย์ขั้นสูงที่อยู่หน้าเขาเพราะเมืองเล็กๆอย่างจักรวรรดิธนูสวรรค์นั้นมีผู้ใช้อัญมณีน้อยกว่า 100คน  และบุคคลที่อยู่ตรงหน้า อาจจะติดอยู่ 1 ใน 50 คนที่เก่งที่สุดในประเทศนี้ ซึ่งยากมากที่จะเจอผู้ใช้อัญมณีระดับนี้ ซึ่งการที่เธอมีอัญมณีกาย 3 ชิ้นนั้นหมายความว่าเธอฝึกพลังสวรรค์ระดับพื้นฐานไปจนถึงขึ้นที่ 10แล้วเป็นอย่างน้อย หรือไปเธออาจจะฝึกไปถึงระดับกลางแล้ว ด้วยพลังของเธอนั้นสามารถที่จะเอาชนะทหารได้เป็นร้อยได้อย่างง่ายดาย

อัญมณีกายและอัญมณีเวทย์นั้นจะมีรูปแบบอัญมณีที่แต่ต่างกัน สำหรับอัญมณีกายนั้น จะตื่นขึ้นมาในรูปแบบของหยกซึ่งจะต่างกันไปตามการเสริมทักษะทางกายภาพ ซึ่งแบ่งออกได้เป็น 6 ชนิดและ 6แบบ ซึ่งหยกน้ำแข็งนั้นจะเสริมพละกำลัง หยกสีขึ้ผึ้งนั้นเสริมความยืดหยุ่น หยกเหลืองเสริมความแข็งแกร่ง หยกมังกรหินเสริมความเร็ว หยกแดงเสริมการตอบสนอง และหยกดำเสริมความอึด

ผู้ใช้อัญมณีกายทุกคุนจะมีการผสมของหยกที่แต่ต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น ราชองค์รักษ์หญิงนี้ 30% เป็นหยกสีขี้ผึ้ง 30% เป็นหยกน้ำแข็ง และอีก 40% คือหยกมังกรหิน ถ้าเปรียบอัญมณีเพิ่มพลังทางกายภาพ 100 จุด ร่างกายเธอจะเพิ่มให้ความยืดหยุ่น 30 จุด พละกำลัง 30 จุด และ ความเร็ว 40 จุด ซึ่งเป็นการผสมที่ลงตัว

ดวงตาที่เต็มไปด้วยความโกรธและแฝงไปด้วยจิตสังหารทำให้โจวเว่ยชิงรู้สึกเสียวสันหลังวาบ เขาจึงรีบตอบกลับไปว่า “พี่สาว ผมเกรงว่านี้จะเป็นการเข้าใจผิด!”

“เข้าใจผิดงั้นเหรอ!!” ราชองครักษ์ผู้หญิง จับไปที่ข้อมือของเธอแล้วดึงดาบออกมาแม้ว่าเธอจะไม่ได้ใช้อัญมณีกายทั้ง 3 ของเธอแต่ดาบของเธอก็ส่องแสงออกมา แต่เธอยังไม่สามารถที่จะปล่อยพลังสวรรค์ออกมาจากดาบได้ นั้นแสดงว่าเธอพลังสวรรค์ยังอยู่ในระดับพื้นฐาน เพราะหากอยู่ในระดับกลางสามารถที่จะปล่อยพลังสวรรค์ออกมาจากอาวุธได้ แน่นอนว่าเธอไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อัญมณีกายเพื่อเพิ่มปริมาณพลังสวรรค์เมื่อเจอโจวเว่ยชิงซึ่งเป็นคนธรรมดา และไม่มีอาวุธ

ที่คอของโจวเว่ยชิงนั้นสามารถรับรู้ได้ถึงไอเย็นของปลายดาบซึ่ง หากขยับเดินหน้าไปอีกนิดมันสามารถจบชีวิตของเขาได้

“พี่สาวผู้ใช้อัญมณีกายนี้เป็นการเข้าใจผิดจริงๆ นอกจากนี้ผมยังไม่เห็นอะไรเลย จริงๆนะ!!  ได้โปรดปล่อยผมไปเถอะ” โจวเว่ยชิงมองไปที่องค์รักษ์หญิงด้วยสายตาที่อ้อนว้อน และทำหน้าตาของเขาให้ดูซื่อสัตย์ เพื่อทำให้ดูน่าเชื่อถือขึ้น

ตอนก่อนหน้านี้ Sponsor ตอนต่อไป
ตอนก่อนหน้านี้ Direct ตอนต่อไป

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s